Image default
Blog

Tiêu chuẩn đi Nhật Bản làm việc gồm những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật đã trở thành niềm khao khác của những lao động nghèo Việt Nam mong muốn có cơ hội được đổi đời với những công việc thu nhập cao trên đất Nhật. Tuy nhiên, thị trường lao động tiềm năng này cũng đưa ra những tiêu chuẩn nhất định khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cơ hội được sang Nhật làm việc, người lao động được tiếp cận với môi trường làm việc mới cũng như thoát khỏi cảnh thu nhập thấp cũng như thất nghiệp ở trong nước.

Nhà tuyển dụng cũng đặt ra những tiêu chuẩn đi nhật cho người lao động nhằm đáp ứng yêu cầu công việc của họ. Các tiêu chuẩn khi đi xuất khẩu lao động Nhật đã được nới lỏng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, người lao động vẫn phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như sức khỏe,  ngoại hình, kinh nghiệm… mà bài viết sẽ đề cập dưới đây:

Tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe

Tất cả những ai đang có đinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải tham gia thăm khám sức khỏe theo quy định. Các bước kiểm tra này nhằm đảo bảo người lao động có đủ điều kiện sức khỏe để chịu được áp lực công việc.

Người lao động cũng không mắc một trong các bệnh sau đây mới đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  • Bện tim mạch: Đối với những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như :  suy tim, suy mạch vàng, người bị tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim,.. sẽ không được nhà tuyển dụng Nhật lựa chọn.
  •  Bệnh về đường hô hấp: Đây là mộ trong những bênh lây nhiễm, cũng không đủ điều kiện sức khỏe để được sang Nhật làm việc: viêm dày dính màng phổi, áp xe phổi, khí phế thũng, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính, viêm xoang.
  •  Bệnh về đường tiêu hóa: Những trường hợp mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa sẽ khó có thể đáp ứng được áp lực và điều kiện công việc.

Ngoài ra, các căn bênh khác về đường tiết niệu, viên gan B hay nhiễm HIV,.. cũng là một trong những trường hợp không đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe để được xuất khẩu lao động sang Nhật.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các bệnh không được đi XKLD Nhật Bản

Kinh nghiệm làm việc

Đây cũng là một trong những  yếu tố quan trọng quyết định xem người lao động có lựa chọn được các công vệc tốt với mức lương hấp dẫn hay không?

Nhà tuyển dụng Nhật đánh giá cao những người lao động có tay nghề, kinh nghiệm cũng nhự sự chăm chỉ.

Tuy nhiên, còn có nhiều ngành nghề khác cũng không yêu cầu trình độ chuyên môn cũng như chấp nhận những lao động non tay nghề vì họ sẽ được đào tạo một cách bài bản.

Các ngành yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề như:  cơ khí, mộc , may mặc… Nếu như bạn hoàn thành tốt những công việc này sẽ nhận được mức lương tốt cũng như các chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Bạn nên trao đổi kỹ với nhà tuyển dụng để chọn công việc phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi quyết định có nên sang Nhật làm việc hay không?

Nguồn nhanlucnahtban

Xem thêm:

Tin tức và “CẨM NANG SỨC KHỎE”

Related posts

Lời khuyên cho IB Tickmill: Cách chuyển đổi khách hàng quan tâm thành khách hàng hoạt động

Nguyễn Thảo Chi

Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy nhất

Nguyễn Thảo Chi

Học hỏi những cách trang trí nhà cấp 4 cũ

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment