Image default
Viêm xoang

THUỐC XÔNG MŨI TRỊ VIÊM XOANG

Đối với những người mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang thì việc xông hơi mũi có tác dụng rất quan trọng đặc biệt là những đợt viêm cấp tính. Nhiều người thắc mắc không biết nên xử dụng thuốc xông hơi mũi trị viêm xoang nào thì sẽ đem lại hiệu quả cao? Thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết ngay sau đây.

Xông hơi mũi là gì?

Xông hơi mũi được biết đến là phương pháp điều trị đơn giản, chi phí thấp, dễ thực hiện. Nguyên tắc sử dụng thuốc bay hơi ở nhiệt độ nóng từ 50 – 70 độ C, thời gian xông hơi mũi khoảng từ 15 -20 phút.

Vậy có những thuốc xông mũi trị viêm xoang nào?

1.Xông mũi trị viêm xoang từ thuốc Tây Y

Trước hết bạn cần mua cho mình 1 cái máy xông mũi. Các loại thuốc để xông mũi bao gồm: penicilin, các thuốc hỗ trợ co mạch như ephedrin, naptazolin và thuốc coticoid. Trước khi xông mũi trị viêm xoang, bạn cần vệ sinh mũi xoangcho thật sạch thì thuốc mới có thể thấm vào các vùng viêm. Chú ý: Người bệnh cần chú ý vệ sinh máy xông mũi trước và sau khi xông để đảm  bảo không còn vi khuẩn tồn tại ở máy nhé. Tùy mỗi loại máy sẽ có cách sử dụng khác nhau nên người bệnh cần đọc lỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy. Quan trọng hơn cả là bệnh nhân phải dùngthuốc xông mũi trị viêm xoang theo đúng liều lượng mà bác sĩ quy định, tránh tình trạng quá liều có thể bị ngộ độc, làm bệnh phát triển nặng hơn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

THUỐC XÔNG MŨI TRỊ VIÊM XOANG

  1. Thuốc xông mũi trị viêm xoang trong dân gian

Nếu như bạn không có điều kiện để sử dụng những chiếc máy xông mũi đắt tiền thì hãy áp dụng cách xông mũi trị viêm xoang trong dân gian. Trong dân gian, ông bà ta cũng có khá nhiều bài thuốc xông mũi trị viêm xoang khá hiệu quả mà không hề tốn kém chi phí. Các bạn có thể tham khảo một số cách xông mũi sau đây:

Xông mũi trị viêm xoang với nước muối: Bạn nấu nước sôi nóng, sau đó đổ ra một cái bát tô và cho một ít muối vào quấy đều. Tiếp theo bạn để mũi mình lên trên bát tô sao cho hơi nước bốc lên xông thẳng vào mũi. Hơi nước nóng có tác dụng làm thông mũi, thông thoáng xoang viêm, muối lại có tác dụng diệt khuẩn tốt sẽ giúp cho bệnh viêm xoangcủa bạn nhanh khỏi hơn.

THUỐC XÔNG MŨI TRỊ VIÊM XOANG

-Cách xông mũi trị viêm xoang với sả, bạc hà hoặc hoa kinh giới: Sả, bạc hà hay hoa kinh giới là những thảo dược thiên nhiên được dùng khá nhiều trong các bài thuốc xông để chữa bệnh, và nó cũng có hiệu quả rất tốt trong việc chữa trị viêm xoang nhờ các chúng có chứa tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn tốt . Để có thể xông mũi bằng các loại thảo dược trên, bạn đem hỗn hợp trên về rửa sạch, cắt thành các đoạn ngắn rồi cho vào nồi nước đun sôi một lúc. Sau đấy bạn cho nước ra bát tô và thực hiện xông như với nước muối ở trên sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Mỗi ngày, bạn có thể thực hiện xông mũi 1-2 lần và thực hiên liên tục thì sau khoảng 1 tuần sẽ giảm hẳn các triệu chứng bệnh viêm xoang.

Trên đây là một vài cách dùng thuốc xông mũi trị viêm xoang hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh viêm xoang .

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc!

Related posts

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nguyễn Thảo Chi

HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA MŨI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Nguyễn Thảo Chi

MẸO CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CÂY LƯỢC VÀNG

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment