Warning: include_once(/home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-phase1.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/advanced-cache.php on line 22

Warning: include_once(): Failed opening '/home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-phase1.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php74/usr/share/pear') in /home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/advanced-cache.php on line 22
THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM XOANG TRÁN HIỆU QUẢ
Image default
Viêm xoang

THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM XOANG TRÁN HIỆU QUẢ

Bệnh viêm xoang là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh có rất nhiều dạng như viêm xoang trán, viêm xoang mũi, viêm xoang bướm… với những biểu hiện khác nhau nhưng bệnh có những nguyên nhân gây bệnh gần như là giống nhau như sống trong môi trường không khí ô nhiễm, những người bị viêm mũi dị ứng mà không có những phương pháp trị bệnh dứt điểm, người bệnh có những thói quen sinh hoạt không tốt…

Căn bệnh phổ biến này có những phương pháp trị bệnh như thể nào,các độc giả hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Điều trị bệnh viêm xoang trán bằng phương pháp tây y:

Bệnh viêm xoang có thể chữa khỏi hoàn toàn chứ không như nhận định của nhiều người cho rằng căn bệnh này khó chữa trị dứt điểm, bệnh viêm xoang có chữa khỏi hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách kiêng khem của người bệnh cũng như là sự kiên trì chữa trị bệnh như thế nào? Tây y có những thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang trán như:

THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM XOANG TRÁN HIỆU QUẢ

Thuốc có chứa những chất  kháng histamin như chlorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadine… Các loại thuốc này có chữa chất kháng lại những vi khuẩn gây ra viêm xoang trán nhưng không có tác dụng giúp giảm các triệu chứng nghẹ mũi nên người bệnh cần dùng phối kết hợp với những loại thuốc có tác dụng chống nghẹt mũi.

  Thuốc thông mũi, điều trị nghẹt mũi những thuốc thường dùng là phenylpropanolamin, pseudoephedrin. Thuốc rất hiệu quả với tình trạng viêm mũi do viêm xoang gây ra nhưng chúng thường để lại những tác dụng phụ và không nên sử dụng thuốc quá 7 ngày vì sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc dẫn đến bệnh viêm mũi mãn tính.

  Thuốc súc rửa mũi: Dùng dung dịch nước muối loãng hoặc dung dịch NaCl 0,9% cho vào lọ nhựa sạch sử dụng dung dịch nước mũi này để vệ sinh mũi bằng cách xịt rửa mũi hàng ngày ít nhất là 3 lần trên ngày vào sáng, trưa, tối

  Thủ thuật súc rửa xoang : Đây là cách rửa xoang, phương pháp này giúp lấy mủ từ xoang ra bằng áp lực âm không gây đau hoặc chảy máu, không cần dụng cụ y khoa như kìm, kéo… phù hợp với những trường hợp viêm mũi xoang nhẹ, làm sạch được xoang như vậy sẽ giúp quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn.

 Các thuốc kháng sinh: Việc dùng thuốc đúng, đủ và đều đặn có thể diệt được vi khuẩn gây ra viêm xoang. Nhưng lưu ý chỉ được sử dụng kháng sinh khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên sử dụng tùy tiện thuốc kháng sinh vì sẽ gây ra tình trạng kháng lại thuốc và làm bệnh tái phát guy hiểm hơ rất nhiều.

 Phẫu thuật nội soi mũi xoang :

Đây chính là phương pháp mở các đường dẫn lưu trong mũi nhằm khắc phục những tình trạng do viêm xoang ảnh hưởng đến khả năng thở của mũi Trường hợp này thường dùng cho những bệnh nhân bị bệnh viêm xoang cấp và mãn tính , sử dụng thuốc kháng sinh không cỏn hiệu quả nữa cách này điều trị thay cho việc phải dùng thuốc mà mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Thuốc đông y điều trị bệnh viêm xoang trán:

Với cơ địa hấp thụ thuốc của từng người và mỗi người đều hợp với những cách điều trị riêng, đối với bệnh viêm xoang cũng vậy. Thuốc đông y có tác dụng chữa trị viêm xoang vô cùng hiệu quả tuy đây là phương thức không đạt được kết quả ngay lập tức nhưng nó lại là mang lại hiệu quả lâu dài bền vững. sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những bài thuốc trị viêm xoang trán hiệu quả như:

– Kim ngân hoa: Là cây có vị ngọt, tính hàn. Cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, dùng chữa viêm xoang rất hiệu quả, áp dụng cây kim ngân hoa kiên trì bệnh nhân viêm xoang sẽ có được kết quả chữa bệnh cao. Ngoài ra còn chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, phát ban, thấp khớp…

– Ké đầu ngựa: Còn có tên gọi khác  là Thương nhĩ tử có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn trừ thấp. Cây có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả đặc biệt là quả ké đầu ngựa.

THUỐC TRỊ BỆNH VIÊM XOANG TRÁN HIỆU QUẢ

– Cây hoa cứt lợn : Còn gọi là hoa ngũ sắc, cây hoa cứt lợn cây có vị đắng, tính hàn, có tác dụng trừ thấp, hoạt huyết, bổ huyết. Dùng để chữa viêm xoang hiệu quả ngoài ra còn chữa đau lưng, mỏi gối, tê liệt tay chân, nửa người.

Lưu ý: Tác dụng của các bài thuốc có thể khác nhau tùy cơ địa từng người

Trên đây là nhưng phương thức điều trị bệnh viêm xoang trán hiệu quả, hi vọng người bệnh sẽ sử dụng và nhanh khỏi bệnh!

Related posts

Sự thật về cỏ hôi trị viêm xoang

Nguyễn Thảo Chi

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY

Nguyễn Thảo Chi

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment