Tin tức

Tại sao doanh nghiệp phải nộp thuế điện tử?

Nộp thuế điện tử được coi là một bước tiến mới của ngành thuế. Vậy tại sao doanh nghiệp phải nộp thuế điện tử? Nộp thuế điện tử mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Bước tiến mới của ngành thuế

Ngành thuế là một trong những ngành đi tiên phong trong việc triển khai nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ doanh nghiệp như dịch vụ nộp thuế điện tử, dịch vụ khai thuế qua mạng… Trong đó, nộp thuế điện tử đã triển khai được ở hầu hết các doanh nghiệp và được coi là bước tiến mới của ngành thuế.

nộp thuế điện tử

Để có thể sử dụng được dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký nộp thuế điện tử tại cơ quan thuế và phải có tài khoản ngân hàng. Khi đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào trang điện tử của Tổng cục thuế để nộp thuế, mà không phải đến tận cơ quan thuế thực hiện như cách truyền thống trước đây. Ngân hàng nơi người nộp thuế mở tài khoản sẽ tự động trích tiền từ tài khoản để nộp vào ngân sách.

Như vậy, dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí in ấn, chi phí đi lại… như cách nộp thuế truyền thống trước đây.

Tại sao doanh nghiệp phải nộp thuế điện tử?

Nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Khác với trước đây, với phương thức nộp thuế truyền thống, doanh nghiệp phải mất thời gian đến trực tiếp các cơ quan thuế, chờ đến thứ tự, tiến hành thực hiện giao dịch nộp thuế… đây là những bước nộp thuế khiến doanh nghiệp vô cùng ngán ngẩm. Với nộp thuế điện tử doanh nghiệp có thể tiến hành nộp thuế tại bất cứ đâu, bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet.

Nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian, đơn giản hóa các thủ tục hành chính rườm rà.

Khi sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp được truy cập Cổng TTĐT của CQT để xem, in, tải về các thông báo, GNT điện tử đã nộp, vô cùng tiện lợi, phù hợp với nhu cầu và các đòi hỏi về phương thức làm việc trong thời đại mới.

Khi sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp có thể tiến hành nộp thuế 24/7 mà không phải phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế, không lo nộp thuế muộn sẽ bị xử phạt hành chính. Được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khách của ngân hàng thương mại
Khi thực hiện dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp sẽ được ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch ngay khi doanh nghiệp gửi giấy nộp thuế.

Với những lợi ích to lớn mà nộp thuế điện tử mang lại đã giải thích lý do tại sao doanh nghiệp cần phải nộp thuế điện tử. Bên cạnh đó, nộp thuế điện tử cũng giúp doanh nghiệp làm quen với phương thức làm việc áp dụng công nghệ, tiến tới chuyển đổi số, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của thời đại.
https://phongngua.net/

https://phongngua.net/category/tin-tuc/

Related posts

Bỏ túi những mẫu đồng hồ Casio Water Resist giá rẻ chỉ từ 2 triệu

Nguyễn Thảo Chi

Thông tin về bình khí nén 3m3

Nguyễn Thảo Chi

Sơn sàn Epoxy là gì và tại sao nó lại hữu ích cho bạn?

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment