Ẩm thực

Rau thuỷ canh – tạo món ăn vi diệu

Rau thuỷ canh – tạo món ăn vi diệu

Ai cũng nghĩ trồng rau thuỷ canh thì đem lại nguồn cung cấp rau sạch, chất lượng. Nhưng mấy ai lại biết rau trồng thuỷ canh lại có thể được dùng để tạo ra nhiều món ăn sáng tạo tuyệt vời đến vậy. 

Những chiếc bánh trung thu được làm từ nguyên liệu không ai ngờ tới

Điển hình là dịp lễ trung thu vừa rồi, có dịp về chùa Phật Quang ở Vũng Tàu công quả cùng bạn bè. Tôi mới có dịp được tận tay làm ra chiếc bánh trung thu với đủ loại màu sắc, hương vị. Và điều độc đáo ở đây là tôi đã rất bất ngờ về các nguyên liệu để làm ra những màu sắc rực rỡ cho chiếc bánh trung thu ấy. Những màu sắc ấy được tạo ra từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không hề có một hoá chất nào.

Và tôi đã được tận mắt chứng kiến các sư cô ở chùa làm từng công đoạn để cho ra màu sắc của vỏ bánh trung thu. Các sư cô cho biết vỏ bánh màu đỏ là được làm từ vỏ thanh long, vỏ màu vàng từ bí ngô, vỏ màu xanh là từ rau xà lách. Nghe thôi đã thấy vi diệu rồi. Những nguyên liệu thật gần gũi như bí ngô, xà lách lại có thể tạo ra được điểm nhấn cho những chiếc bánh trung thu. Vỏ thanh long có khi không ai nghĩ có thể tận dụng được thì ở chùa đã tật dụng tất cả. Nhưng điều đặc biêt hơn là những chiếc bánh ra lò vô cùng đẹp mắt, mà hương vị không thể cưỡng lại được. Vị bánh ngọt thanh vừa phải, vỏ bánh mềm mại, hoà tan mang chút vương vấn sau khi ăn. Thật sự bánh trung thu được làm ra ăn không mang lại cảm giác ngấy như các loại bánh bán trên thị trường. 

Rau xà lách thuỷ canh giúp bạn mang lại nhiều món ăn lành mạnh

Rau xà lách có thể dùng để tạo ra bánh trung thu đó mọi người ơi. Không chỉ là loại rau dùng chế biến các món ăn thông thường nữa mà chúng ta có thể tận dụng rau xà lách này để có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon, màu sắc độc đáo cho chính gia đình. Không chỉ có thể làm bánh trung thu mà rau xà lách cũng có thể tạo ra nhiều món ăn khác nữa từ bàn tay khéo léo, cùng sức sáng tạo mãnh liệt của các bạn đấy. 

 

Để món ăn bạn tạo ra tròn vị thì nên sử dụng rau từ thuỷ canh vì rau ở đó đảm bảo tuyệt đối về nguồn gốc, chất lượng. Sẽ khiến bạn yên tâm khi sử dụng cũng như tạo ra những món ăn tuyệt vời ông mặt trời. Khiến chồng mê mệt, con ngoan ngoãn. Thế còn gì vui bằng. Và sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn tự tay trồng một vườn rau thuỷ canh tại nhà. Chỉ cần bạn thích thì ngay lập tức sẽ có nguyên liệu trực tiếp để bạn tha hồ sống với đam mê. 

Related posts

Cách trồng một khu vườn bạc hà cho nhà bạn

Nguyễn Thảo Chi

Thực phẩm vàng giúp giảm đau đầu hiệu quả nhất

Nguyễn Thảo Chi

Hạt điều rang muối VinaNuts – Ác mộng của đời tôi

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment