Blog Tin tức

Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy nhất

Phòng làm việc là không gian vô cùng quan trọng đối với rất nhiều người, chính vì vậy mà việc thiết kế phòng làm việc sao cho đẹp, hiện đại và mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên thiết kế phòng làm việc đẹp không đơn giản, yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy nhất.

Mục lục


Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và chuẩn phong thủy

Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và chuẩn phong thủy

1. Thiết kế vị trí bàn làm việc

Trong thiết kế phòng làm việc thì việc bố trí bàn làm việc là yếu tố mà bạn nên thực hiện đầu tiên. Bàn làm việc nên được đặt ở những vị trí có thể quan sát được cửa ra vào của phòng. Còn nếu như trong trường hợp bàn làm việc được bố trí ở nơi khuất cửa ra vào và bạn không thể di chuyển được bàn làm việc đi nơi khác thì bạn có thể đặt tấm tấm gương ở những nơi mà ở chỗ ghế ngồi bàn làm việc của bạn có thể quan sát được cửa sổ ra vào của phòng.

Bố trí bàn làm việc ở những vị trí quan sát được cửa ra vào

Bố trí bàn làm việc ở những vị trí quan sát được cửa ra vào

Cũng không nên bố trí bàn làm việc của bạn ở những vị trí gần với cửa sổ vì nó có thể khiến bạn dễ bị phân tâm và không tập trung vào công việc. Để phòng làm việc của bạn tăng thêm tính thẩm mỹ hơn thì cũng có thể sử dụng tấm bình phong ngăn cách khu vực cửa sổ và bàn làm việc của bạn. Phía sau bàn làm việc thì nên bố trí một tủ sách hay tủ đựng đồ dùng và tài liệu bằng gỗ thật vững chắc để tạo nên điểm tựa, giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Phía sau bàn làm việc nên bố trí tủ đựng tài liệu

Phía sau bàn làm việc nên bố trí tủ đựng tài liệu

 

Đọc thêm:

2. Không gian phòng làm việc

Thiết kế không gian phòng làm việc thoải mái và thông thoáng cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn cần thực hiện. Trong phòng làm việc nên bố trí thêm cây xanh để giúp trao đổi không khí và tạo ra sự thoáng mát cho không gian làm việc. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện để bố trí cây xanh cho phòng làm việc thì bạn cũng có thể sử dụng cây giả thậm chí là tranh ảnh phong cảnh cho không gian phòng làm việc. Nên ưu tiên sử dụng những bức tranh có nhiều màu sắc tươi sáng và mang lại cảm hứng sáng tạo. Cần chú ý là không sử dụng những loại cây lá kim hoặc hoa khô ở trong phòng làm việc.

Trang trí cây xanh cho phòng làm việc đẹp

Trang trí cây xanh cho phòng làm việc đẹp

Khi thiết kế phòng làm việc thì bạn cũng nên hạn chế những góc sắc nhọn hay cạnh tường vì nó có thể làm mất đi những nguồn năng lượng tích cực của phòng làm việc. Ngoài ra, khi thiết kế nội thất phòng làm việc thì bạn cũng có thể bố trí thêm các tiểu cảnh ao nước, hoặc nếu không thì chỉ cần sử dụng một bình nước nhỏ cũng được. Vì nước tượng trưng cho tiền bạc, phú quý nên bạn không nên bỏ qua chi tiết này khi thiết kế phòng làm việc.

Việc thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý cho phòng làm việc cũng vô cùng quan trọng, nên sử dụng những nguồn sáng vừa phải đạt tiêu chuẩn nhất định để mang đến độ chiếu sáng vừa phải nhất. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế thêm cửa sổ cho phòng làm việc của bạn.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp cho phòng làm việc

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp cho phòng làm việc

3. Nguyên tắc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bạn cũng nên lưu ý đến các cách bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy khi thiết kế phòng làm việc đẹp, giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của bạn. Bạn nên đặt máy tính ở phía bên phải của bàn làm việc, xoay máy tính ra hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc để kích thích tư duy sáng tạo, giúp bạn tập trung hơn vào công việc.

Chú ý đến cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Chú ý đến cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Đối với những tài liệu và giấy tờ cần phải giải quyết ngay thì cần sắp xếp ở hướng Đông, đây là hướng cung tài lộc, sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đèn bàn làm việc cũng nên được bố trí ở hướng Nam giúp bạn được sếp tin tưởng và công nhận tài năng thực sự. Những đồ dùng khác như đồ chấn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê ở hướng Tây Bắc ( hướng quý nhân phù trợ) giúp bạn gặp được nhiều người đồng nghiệp tốt và luôn giúp đỡ nhiệt tình. Còn các danh thiếp của đối tác làm ăn thì nên đặt ở hướng Bắc thì sẽ mang lại nhiều may mắn hơn.

Sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc một cách khoa học

Sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc một cách khoa học

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc đẹp và phù hợp với phong thủy. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy, giúp mang đến nhiều may mắn trong công việc.

Related posts

Mua chó phốc sóc khổng lồ bao nhiêu tiền?

Nguyễn Thảo Chi

Lời khuyên cho IB Tickmill: Cách chuyển đổi khách hàng quan tâm thành khách hàng hoạt động

Nguyễn Thảo Chi

Sai lầm khi bố trí nội thất trong nhà làm ảnh hưởng sức khỏe

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment