Tin tức

Những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người lao động Việt Nam thường có những thắc mắc chung cần được giải đáp. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp và lời giải đáp mà người lao động có thể tham khảo thêm. 

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? 

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những thị trường làm việc rất được nhiều người lao động lựa chọn, đặc biệt là lao động Việt Nam, sở dĩ đây là thị trường mang lại khung lương rất cao.

Cũng chính vì điều này mà các đơn hàng đi Nhật 3 năm có chi phí rơi vào tầm từ 100 – 170 triệu đồng (tùy thuộc vào từng đơn hàng). 

Mặc dù có mức chi phí khá cao, tuy nhiên những cơ hội cũng như quyền lợi mà người lao động nhận được lại rất lớn như: kinh nghiệm, tay nghề, môi trường làm việc và cơ hội việc làm khi về nước. 

Điểm mặt những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi Nhật thường khá cao

Làm thế nào để nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín? 

Hiện nay, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản “mọc lên” ngày càng nhiều, khiến cho không ít người lao động cảm thấy không yên tâm trong quá trình liên hệ vì sợ bị lừa đảo. 

Chính vì vậy, việc tìm kiếm một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là vô cùng quan trọng.

Để có thể biết được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín hay không thì bạn có thể dựa vào một số tiêu chí đánh giá như: giấy tờ hợp pháp cấp phép hoạt động, số lượng người lao động đăng ký, các đơn hàng xuất khẩu hàng tháng, đối tác hợp tác bên phía Nhật Bản… 

Nếu người lao động đang phân vân chưa tìm được công ty uy tín thì có thể liên hệ với Công ty NHANLUCNHATBAN tại địa chỉ Số 3 Lk 26, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Đây là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, hằng năm xuất khẩu số lượng lao động lớn đi Nhật làm việc với những đơn hàng chất lượng, uy tín. 

Không có tiền có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? 

Thực tế, vì mức chi phí đi Nhật khá cao nên nhiều người lao động thường thắc mắc liệu không có tiền thì có đi xuất khẩu được không?

Hiện nay, nếu không có tiền bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật bình thường vì đã có sự hỗ trợ vay vốn từ phía ngân hàng. 

Hiện nay, có 3 ngân hỗ trợ vay vốn đi Nhật bao gồm: ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng Vietinbank và ngân hàng Agribank. Vì vậy, người lao động có thể trực tiếp vay vốn để hoàn thành chi phí đi Nhật. 

Điểm mặt những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động có thể hỗ trợ vay vốn để đi xuất khẩu lao động Nhật 

Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? 

Hiện nay, có nhiều người lao động bị cận thị nhưng vẫn mong muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực tế ở Nhật Bản vẫn có một số công việc thích hợp với người lao động bị cận thị ở mức độ nhẹ như: chăn nuôi, nông nghiệp, chế biến thủy sản…

Còn đối với những ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng chi tiết thì người bị cận thị sẽ không đủ đáp ứng yêu cầu. 

Trên đây là giải đáp về những thắc mắc thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động có thể tham khảo thêm, nhằm giúp cho quá trình đi làm việc tại Nhật được thuận lợi hơn.

Bài viết được tổng hợp lại từ https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Related posts

Thông tin về các loại phụ tùng máy nén khí Hitachi cần thiết!

Nguyễn Thảo Chi

Có nên mua đồng hồ Baby G nữ của Casio hay không?

Nguyễn Thảo Chi

Mèo Ba Tư lai mèo ta đẹp không?

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment