Image default
Viêm xoang

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY

Bệnh viêm xoang mũi khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều những phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mũi từ thuốc đông y, tây y và nhất là khi cuộc sống của chúng ta ngày càng tiến bộ với những công nghệ trong sản xuất cũng như sinh hoạt thì việc áp dụng vào chữa bệnh cũng ngày càng được quan tâm.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY 

Cùng với sự phát triển của các trang thiết bị hiện đại thì y học cũng đã có những tiến bộ đáng mừng, hiện nay đối với những bệnh nhân bị viêm xoang mũi nặng sẽ được tiến hành mỗ nôi soi điều trị bệnh viêm xoang. Việc mổ xoang sẽ khiến các xoang sẽ thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho việc điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả hơn. Đây cũng là 1 trong những liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang chứ không thể khẳng định đây là một phương pháp điều trị bệnh xoang mũi triệt để.

Những trường hợp nào cần áp dụng phẫu thuật mổ viêm xoang?

Không phải trường hợp nào bệnh nhân viêm xoang mũi cũng được chỉ định phẫu thuật mỗ viêm xoang, mà chỉ những bệnh nhân nặng hay đủ sức khỏe mới được chỉ định mổ xoang. Thường thi những trường hợp sau mới được chỉ định mổ xoang :

Bệnh viêm xoang mũi đã được điều trị tại chỗ và điều trị toàn thân nhưng không đem lại hiệu quả, với những dấu hiệu như chảy nước mũi, khịt mũi, nhức đầu thường xuyên tái diễn, lúc này người bệnh cần được phẫu thuật để có kết quả điều trị cao hơn. Sau khi chụp các lóp thấy xuất hiện niêm mạc xoang thoái hóa nặng và có những polip mũi xoang xuất hiện, việc điều trị bằng các phương pháp thông thường là không có hiệu quả nữa. Các lỗ thông xoang với mũi bị tắc, không thể lưu thông làm ảnh hưởng đến đường dẫn dị hình gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân.

Những phương pháp phẫu thuật mổ xoang viêm mũi:

  • Phẫu thuật xoang theo đường mở xoang hàm

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY

Đây là phương pháp có lịch sử lâu trong việc điều trị bệnh viêm xoang mũi, phương pháp này giúp các bác sĩ quan sát đầy đủ được tình trạng viêm và đưa ra những phương hướng điều trị tốt nhất. Đây chỉ là phương pháp được chỉ định với những trường hợp bệnh viêm xoang mũi phát triển quad lớn, có nghi ngờ về các dấu hiệu u ác tính.

  • Phẫu thuật chức năng nôi soi

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY

Đây chính là phương pháp sử dụng những ông nội soi đi đến những nơi bị viêm xoang phẫu thuật lấy lại chức năng xoang.  Phương pháp này diễn ra trong mũi không ảnh hưởng đến các cơ quan khác, ít gây ra hiện tượng chảy máu và bệnh nhân phục hồi nhanh.

Trên đây là những phương pháp mổ xoang được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng với những trường hợp viêm xoang mũi quá nặng mà cần phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe mới được phẫu thuật. Sau khi mổ xoang thì bệnh nhân cần phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi, theo dõi bệnh rất cẩn thận tránh gây ra những sai sót làm bệnh nặng lên. Ngoài ra bệnh nhân cần đến bệnh viện khám lại thường xuyên.

Related posts

THUỐC XÔNG MŨI TRỊ VIÊM XOANG

Nguyễn Thảo Chi

Thuốc tây trị viêm xoang

Nguyễn Thảo Chi

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment