Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng phụ tùng máy nén khí?

Phụ tùng máy nén khí là một trong những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng hệ thống khí nén. Các loại phụ tùng giúp cho hệ thống hoạt động bền bỉ, trơn tru hơn, cũng như mang lại năng lượng khí nén đạt chất lượng tiêu chuẩn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng và thay thế phụ tùng khí nén?

Bạn cần xác định rõ thời điểm cần thay thế phụ tùng máy nén khí

Tương tự như các dòng máy công nghiệp khác, phu kien may nen khi cũng cần thay thế đúng cách, đúng lúc để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, hiệu quả. Tuy nhiên nên thay thế phụ tùng khi nào? Để giải đáp được câu hỏi này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhận biết dùng thời điểm nên thay thế các phụ tùng khí nén

Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để xác định được thời điểm cần thay thế phu tung may nen khi. Trong số đó, quý khách hàng nên dựa vào thông tin từ nhà sản xuất, bảng điều khiển hay quan sát thực tế quá trình vận hành của máy.

– Khuyến cáo của nhà sản xuất

Cụ thể, những dòng máy từ châu  u như Atlas Copco, Sullair thời gian thay thế linh kiện khoảng 6.000 giờ vận hành. Còn những thương hiệu của châu Á thời gian khuyến cáo là 3.000 giờ.

– Thông tin tại màn hình điều khiển

 Trên màn hình điều khiển của máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tình trạng máy để người dùng có thể nắm rõ. Chính vì thế mà việc đọc hiểu những cảnh báo ở trên màn hình này chính là điều kiện giúp xác định được thời gian cần phu tung may nen khi phù hợp nhất.

– Quan sát quá trình vận hành máy

Khi đứng máy, kỹ thuật viên nên ghi chép đầy đủ nhật ký hoạt động của máy nén khí. Từ thông tin này cũng như quan sát cụ thể máy móc chẳng hạn như bộ lọc quá bẩn, dầu đã đổi màu… Từ đó bạn có thể xác định được thời gian thay thế phụ kiện, bảo dưỡng định kỳ giúp chúng vân hành tốt hơn.

– Nhiệt độ môi trường máy làm việc

Trường hợp máy đặt trong môi trường có nhiệt độ cao, vận hành liên tục thì nên xác định thời gian bảo dưỡng sớm hơn. Theo như những thông tin khuyến cáo về thời gian bảo dưỡng máy thì chúng đều dựa trên điều kiện lý tưởng nhất vì thế những con số này chỉ dừng ở mức tham khảo.

Một số phụ tùng cần thường xuyên thay thế theo định kỳ:

Trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí có một số loại phu tung may nen khi cần phải thay thế thường xuyên, sau khi hết tuổi thọ sử dụng. Chẳng hạn như:

Lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu: Đây là những phụ kiện rất quan trọng bởi vì có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khí nén đầu ra cũng như độ bền bỉ của các chi tiết máy bên trong.

Dầu máy nén khí trục vít cũng cần được chú ý kiểm tra và thay thế!

Những phụ tùng này thường xuyên bị hao mòn trong quá trình vận hành của máy, vì thế sau một thời gian sử dụng cần được thay thế để tránh hư hỏng hoặc máy vận hành bị lỗi. Bên cạnh đó, nếu như cần thay thế linh phụ kiện máy cần chú ý lựa chọn loại chính hãng, chất lượng tốt hay đến địa chỉ phân phối chính hãng để được hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin trên đây quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thời gian thay thế phu tung may nen khi cụ thể và những lưu ý khi tiến hành bảo dưỡng máy móc. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hoặc muốn lựa chọn phụ tùng máy móc ưng ý hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất. 

Related posts

Lưu ý khi mua máy nén khí bạn cần biết?

Nguyễn Thảo Chi

101 cách chăm sóc vườn hoa của bạn

Nguyễn Thảo Chi

Tìm hiểu về giá thành khi mua chó phốc sóc siêu nhỏ

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment