Quả cà chua là một những loại nhóm được dùng và chế biến nhiều nhất trên thế giới hiện nay, ngoài các hương vị thơm ngon ra, nó còn chứa nhiều thành phần của dưỡng chất tốt cho làn da và cả mái tóc của bản thân bạn.

1. Cho mái tóc chắc khỏe

Với được chống oxy hóa tốt có chứa trong thành phần của quả cà chua giúp một mái tóc luôn chắc khỏe nhất.

Do tóc bị nhuộm màu và các chất thải đang ô nhiễm trầm trọng. Ngoài ra, có thể tăng cường lượng lưu thông máu và ở vùng da dầu, và phòng ngừa được chứng rụng tóc.

Đối với làm dưỡng ẩm cho tóc, sẽ được chia làm thành búi nhỏ, ngay lúc đó có thể thoa từ thân gốc và đến ngọn, cứ để vậy trong vòng 30 phút, xong rồi sẽ gội thật sạch và làm một tuần hai lần.

 

2. Kem dưỡng ẩm tay

Thành phần của quả cà chua sẽ trộn đều với lượng glycerin có thể giúp làm mềm mải da tay, chất dưỡng ẩm và còn chống lão hóa tốt.

Trong quả cà chua có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt và các loại acid amin khi được đồng hóa, sẽ giúp tái tạo bộ tế bào của cơ thể con người.

3. Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Với thành phần của quả cà chua trong lĩnh vực điều trị bệnh suy giãn tĩnh mặt chân, loại chất dinh dưỡng có trong thành phần của quả cà chua.

Đồng thời, nó có thể giúp lượng lưu thông tốt, đặc biệt khi đến vùng bị ảnh hưởng, do làm giảm quá trình viêm nhiễm.

4. Mặt nạ chống mụn trứng cá

Quả cà chua còn có công dụng làm se làn da từ nguồn thiên nhiên, có thể làm giảm quá trình sản xuất ra loại chất bã nhờn.

Vì vậy, trong thành phần của quả cà chua có chứa nhiều loại, Vitamin A và Vitamin C sẽ giúp điều phối lại độ pH của làn da được mịn màn hơn, còn phòng tránh được mụn trứng cá và mụn đầu đen.

5. Tẩy tế bào chết

Do một hàm lượng acid hữu cơ nằm ở mức cao, nên thành phần của quả cà chua còn được dùng để tẩy đi mọi tế bào chết, đặc tính riêng của vùng da mặt.

 

Related posts

Mách bạn 3 phương pháp cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ hiệu quả

Nguyễn Thảo Chi

Top 3 bài tập giảm mỡ bắp chân hiệu quả nhất

Nguyễn Thảo Chi

Mặt nạ ngủ Full Size Laneige cho những cô nàng da khô

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment