Làm đẹp

Những điều cần biết về dầu gội đầu.

Khi nhắc đến dầu gội, bạn nghĩ nó đơn giản là để làm sạch hay nó là sản phẩm giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc hàng ngày? Tất cả dầu gội là giống nhau, và nếu không thì nó khác chỗ nào…Hãy cùng CocoShop tìm hiểu Những điều cần biết về dầu gội đầu nhé.

Sau đây là một số điều về dầu gội đầu mà bạn nên biết.

1. Không thể chỉ sử dụng một loại dầu gội.

Bạn nên thường xuyên thay đổi loại dầu gội để phù hợp với khả năng kích ứng của mái tóc. Trong dầu gội có chứa nhiều chất hóa học, mỗi loại có chứa những thành phần khác nhau để phù hợp với từng loại tóc.

Nếu bạn đang sử dụng loại dầu dành cho da đầu nhiều gàu khi thấy hiệu quả bạn nên chuyển sang loại dầu khác. Bởi những loại dầu trị gàu thường làm cho tóc bị xơ cần bổ sung loại dầu giúp tóc mượt mà hơn. Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau bạn thay đổi những loại dầu khác nhau.

2. Có thể tự chế dầu gội tại ngay tại nhà.

Bạn hoàn toàn có thể tự chế dầu gội ngay tại nhà để sử dụng, vửa giúp bạn tiết kiệm lại vừa an toàn.

Có thể gội đầu bằng lòng trắng trứng nếu không muốn thêm quá nhiều hóa chất lên da đầu hoặc lên tóc. Bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội thay cho dầu gội để có một mái tóc mềm mại và óng ả. Thêm một chút chanh để da đầu và tóc của bạn luôn được sạch sẽ.

3. Không hẳn dầu gội đắt tiền mới tốt.

Mọi người thường cho rằng những loại dầu gội đắt tiền có tên tuổi mới tốt.

Hầu hết các loại đều chứa thành phần tương tự nhau và bạn đừng băn khoăn khi sử dụng loại dầu gội có giá thấp hơn. Dầu gội đầu có giá thấp hơn thực chất cũng đem lại công dụng tương tự như những loại đắt tiền.

4. Nên thoa dầu trước khi gội đầu.

Thoa dầu lên tóc trước khi gội đầu giúp tóc của bạn không bị quá khô và xoăn sau khi gội. Dầu dưỡng sẽ giúp giữ ẩm cho mái tóc ngay cả khi bạn đã gội sạch nó.

5. Nếu tóc bạn bị hư hỏng nên sử dụng dầu gội đặc biệt.

Tóc đã qua xử lý hóa chất đòi hỏi phải được chăm sóc nhiều hơn và tốt nhất bạn nên làm theo lời khuyên của các nhà tạo mẫu tóc trong ít nhất một vài tháng. Bạn cũng nên làm sạch tóc định kỳ với loại dầu gội chuyên dụng.

6. Gội lại thật sạch sau khi sử dụng dầu gội

Theo VnE, sự tích tụ của hóa chất đọng lại sau khi gội đầu có thể làm bít lỗ chân lông trên da đầu và gây ngứa. Điều này sẽ dẫn đến da đầu bị bong tróc và gây rụng tóc. Bạn không cần phải ủ, hấp, dưỡng tóc hằng ngày. Hầu hết trường hợp chỉ sử dụng dầu gội đầu cũng đủ.

Tham khảo các sản phẩm khác tại: https://cocoshop.vn/dau-goi-xa-shampoo-conditioner/dau-goi-tri-gau-selsun-100ml.html

>>> Xem thêm tại: https://kenhbangai.net/son-kem-va-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-su-dung/

                              https://vnphunu.net/son-moi-va-nhung-dieu-can-biet/

Related posts

Những mẫu tóc giả nữ nguyên đầu siêu đẹp mà bạn không nên bỏ qua

Nguyễn Thảo Chi

5 bí quyết làm đẹp cho các phần của làn da từ những loại trái cây

Nguyễn Thảo Chi

Có nên mua đồng hồ Baby G nữ của Casio hay không?

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment