Image default
Viêm xoang

MẸO CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY NHỌ NỒI CỰC AN TOÀN

Cây nhọ nồi là loại cây mọc trên khắp các làng quê Việt Nam. Tuy là cây mọc hoang dại nhưng ít người biết tác dụng của cây nhọ nồi có thể chữa được bệnh viêm xoang. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi được nhiều người truyền tay nhau áp dụng và cho kết quả điều trị bệnh tốt.

MẸO CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY NHỌ NỒI CỰC AN TOÀN

Cây nhọ nồi chữa bệnh viêm xoang như thế nào?

Cây nhọ nồi hay còn có tên gọi khác là cây cỏ mực, đây là loại cây dại, mọc hoang lá dài dẹp màu xanh, hoa màu trắng. Theo Đông y cây nhọ nồi có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh nhiệt, dưỡng thận âm. Người ta sử dụng cây nhọ nồi để chữa bệnh xuất huyết, kiết lỵ, viêm gan, mẩn ngứa. Ngoài ra theo phân tích dược học, nhọ nồi có tác dụng chống sưng, tiêu viêm, hạ huyết áp, diệt khuẩn khá tốt nên được dùng để bào chế ra bài thuốc chữa benh viem xoang.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì viêm xoang là bệnh mãn tính khó chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn nên người bệnh nên kiên trì sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh trước khi tìm đến các loại thuốc kháng sinh. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách dùng đơn giản, hiệu quả mà tính an toàn cao thì không còn lý do gì mà bạn không thực hiện phương pháp này.

MẸO CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY NHỌ NỒI CỰC AN TOÀN

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi

Nguyên liệu chuẩn bị: 20g cỏ nhọ nồi, 20gam bồ công anh,16gam kim ngân hoa,16gam cam thảo, 12gam củ rẻ quạt.

Cách dùng thuốc:

Các nguyên liệu trên đem rửa sạch, để cho khô ráo rồi cho vào ấm sắc thuốc đun lên. Chia thuốc thành 2- 3 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang, thực hiện liệu trình 4 – 5 ngày cổ họng sẽ dịu hẳn, các triệu chứng viêm xoang giảm đi đáng kể.

Ngoài ra bạn có thể dùng khoảng 15gam lá nhọ nồi đem nấu với nước rồi uống thay nước hằng ngày.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây nhọ nồi bạn cần có chế độ nghỉ ngơi, thực đơn ăn uống đa dạng phù hợp, loại bỏ những thói quen không tốt và vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặc biệt là vệ sinh răng miệng, tai mũi họng thường xuyên đúng cách để rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Trên đây là bài viết về mẹo vặt chữa bệnh viêm xoang mà mọi người có thể tham khảo điều trị để giúp cải thiện căn bệnh viêm xoang mũi khó chịu của mình. Với những nguyên liệu rẻ tiền và có sẵn trong tự nhiên chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ là một điều bổ ích và giúp được cho nhiều người.

Chúc bạn đọc thành công và có một sức khỏe tốt.

Related posts

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Nguyễn Thảo Chi

VIÊM MŨI DỊ ỨNG QUANH NĂM

Nguyễn Thảo Chi

MẸO CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CÂY LƯỢC VÀNG

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment