Image default
Tin tức

Lưu ý khi mua máy nén khí bạn cần biết?

Những lưu ý khi mua máy nén khí bạn cần nhớ

Bạn đang muốn mua máy nén khí nhưng không biết làm sao để chọn được loại ưng ý, chất lượng? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm thông tin cụ thể dưới đây.

Cần tìm hiểu về nguồn gốc máy nén khí

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Lời khuyên dành cho bạn là chọn máy chất lượng cao của những thương hiệu uy tín. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí vận hành, điện năng, chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng…

Công suất hoạt động như thế nào cũng là một trong những thông tin quan trọng

Nếu như bạn có ý định chọn mua máy nén khí cần chú ý đến lưu lượng của những dụng cụ sử dụng và tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của toàn bộ dụng cụ và cộng thêm 25%. Điều này giúp bạn chọn được thiết bị thích hợp để sử dụng, đáp ứng nhu cầu của công việc.

Xem thêm: dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí

mua máy nén khí

Chú ý nguồn điện vào khi chọn mua máy nén khí

Quý khách hàng nên kiểm tra xem mình cần mua loại máy nén khí 1 pha hay 3 pha. Nếu là dòng một pha sẽ có hiệu điện thế là110V, 220V., trong đó, với dòng có công suất dưới 1HP có thể sử dụng dòng điện 110V, còn loại 1HP trở lên thì sẽ sử dụng dòng điện 220V.

Kết cấu máy nén khí như thế nào là phù hợp?

Người ta thường chia ra hai loại máy nén khí, bao gồm dòng có dầu và không dầu. Khi lựa chọn mua người ta sẽ dựa vào đặc điểm hoạt động sản xuất của mình để lựa chọn.

Chẳng hạn như loại có dầu phù hợp cho các nghề thép, nhựa, chế biến hay ngành chế tạo. Loại máy này sau một thời gian vận hành sẽ phải thay dầu bôi trơn và cần phải sử dụng đúng loại dầu nhà sản xuất quy định.

Chú ý yêu cầu lắp đặt hệ thống khí nén trong nhà xưởng

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà khi chọn mua máy nén khí có thể chọn loại máy di động hoặc cố định. Trong đó:

– Kiểu di động: Loại này có kích thước nhỏ và sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh để dễ dàng di chuyển. Máy phù hợp với những hoạt động sản xuất.

– Kiểu cố định: Với thể tích và trọng lượng lớn thì thế không thích hợp để di chuyển. Hơn nữa, do yêu cầu lắp đặt có định và giảm thiểu rung động, tiếng ồn nên chúng được lắp đặt cố định. Nhưng khi dùng bạn nên chú ý đến cường độ và mức độ cố định.

mua máy nén khí

Tiếng ồn khi hoạt động

Dòng máy với kết cấu và cách thức vận hành khác nhau vì thế mà mức độ gây ra tiếng ồn cũng khác nhau. Cụ thể mức độ tiếng ồn của một số loại máy:

Máy piston thông thường có tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật cản âm. Máy piston dạng hộp với phần mặt bên được thiết kế đặc biệt, sử dụng vật liệu hút âm cao cấp với khả năng chống rung lắc, cách âm để giảm tiếng ồn.

Máy nén khí dạng trục vít được thiết kế dạng hộp với mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt. Chúng cũng được thiết kế cách âm và chống rung tốt nhất.

Một số thông tin trên đây liên quan đến những lưu ý cần nhớ khi mua máy nén khí. Với những chia sẻ này bạn có thể tìm được mẫu máy nén khí ưng ý nhất. Khi bạn cần tư vấn tốt hơn về một thiết bị khí nén phù hợp, đừng quên liên hệ đến Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhes1 Chúng tôi luôn là đơn vị cung cấp những thiết bị chất lượng cao và giá thành ưu đãi nhất toàn thị trường. 

Related posts

Nguyên lý hoạt động của lọc tách dầu máy nén khí?

Nguyễn Thảo Chi

Các ông bố đã biết cách chăm sóc mẹ và bé đúng cách?

Nguyễn Thảo Chi

Tìm hiểu về giá thành khi mua chó phốc sóc siêu nhỏ

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment