Image default
Blog

Khi nào cho trẻ uống nước là tốt nhất ?

Chúng ta đều biết rằng nước rất cần thiết để duy trì cuộc sống của con người. Cả con trẻ và người lớn đều chẳng thể sống được nếu thiếu nước. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trẻ em sơ sinh cũng có thể uống nước giống như người lớn. Vậy Khi nào cho trẻ uống nước là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ ?

1. Vì sao không nên cho bé dưới 6 tháng tuổi uống nước

Dù bé được bú mẹ hoàn toàn hoặc cho bú sữa ngoài thì cho tới khi bé được 6 tháng tuổi và sẵn sàng với đồ ăn dặm thì bé không cần uống thêm nước. Vì lượng nước có trong sữa mẹ và sữa bột là đủ cho sức khỏe của bé, ở đây đã có tính tới lượng nước bị mất qua nước tiểu, phân và phổi.

Ngoài ra đối với trẻ sơ sinh việc người lớn cho trẻ uống nước quá sớm sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Nước không có calo nhưng vẫn làm các bé có cảm giác no. Điều này sẽ khiến bé ít uống sữa hơn có thể dẫn đến việc bé giảm cân và tăng mức bilirubin.

Vì bé sơ sinh có sức đề kháng còn quá non nớt nên em bé của bạn có thể bị ngộ độc nước và đây là một triệu chứng gây nguy hiểm cho bé.

Thận của bé vẫn chưa có khả năng xử lý tốt chất lỏng ở thời điểm này và cho bé uống nước nhiều làm cho thận của bé lọc sạch chất điện phân và natri dẫn tới mất nước và mất thăng bằng điện giải.

2. Vậy khi nào cho trẻ uống nước là tốt nhất ?

Trẻ sơ sinh và trẻ 6 tháng tuổi

Trong độ tuổi này bạn không nên cho bé uống nước gì ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột, trừ khi có lời khuyên từ những chuyên gia y tế.

Trẻ 6 đến 12 tháng tuổi

Khi em bé của bạn được sáu tháng tuổi bạn có thể cho bé uống nước. Bắt đầu với một vài chén nước nhỏ để giúp bé quen với cách dùng ly.

Khoảng hai ounce mỗi 24 giờ là lượng nước được chuyên gia đề nghị cho bé uống ở độ tuổi này. Cho bé uống nước nhiều hơn lượng này có thể gây áp ra việc chán uống sữa ở bé. Vì giai đoạn này sữa vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với bé.

Khi con yêu bắt đầu ăn dặm mẹ có thể cho bé uống một lượng nhỏ nước sau bữa ăn để ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó mẹ nên lưu ý đừng để nước thay thế sữa mẹ hoặc sữa bột.

Trẻ 12 tháng tuổi trở lên

Ở độ tuổi này bé của bạn sẽ có thể giảm lượng sữa mỗi ngày và tăng các khẩu phần ăn dặm của bé lên 3 đến 5 bữa 1 ngày.  Song song với đó lượng nước uống của bé cũng được tăng lên theo

Theo các nhà khoa học cho rằng trẻ mới tập đi nên uống khoảng 1,3 lít nước mỗi ngày. Điều này nghĩa là bé chỉ uống nước lọc mà có thể kết hợp sử dụng nhiều loại nước như nước ép hoặc cả sữa.

Vậy khi nào cho trẻ uống nước câu trả lời của chúng tôi là từ 6 tháng trở lên mẹ mới nên bắt đầu cho trẻ uống nước. Và lượng nước uống sẽ được tăng dần lên theo độ tuổi của bé.

Related posts

Top phong cách vách ngăn phòng khách độc đáo cho ngôi nhà

Nguyễn Thảo Chi

Tiêu chuẩn đi Nhật Bản làm việc gồm những gì?

Nguyễn Thảo Chi

Mua chó phốc sóc màu lạ ở đâu giá bao nhiêu?

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment