Image default
Viêm xoang

HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA MŨI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Nhỏ mũi, rửa mũi chữa viêm xoang là biện pháp đơn giản, hiệu quả cao. Việc rửa mũi đúng cách sẽ giúp cái bỏ bụi bẩn, dịch nhầy và khiến giảm các triệu chứng viêm xoang như nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa mũi siêu tốt . Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng và an toàn, thậm chí với rộng rãi giả dụ do rửa mũi không đúng bí quyết khiến bệnh viêm xoang càng vươn lên là nghiêm trọng hơn. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã cho hiệu quả chữa bệnh viêm xoang tốt.

Hướng dẫn rửa mũi chữa viêm xoang đúng phương pháp

Rửa mũi là giai đoạn nhỏ nước muối sinh lý từ bên mũi này sang lỗ mũi bên kia để rửa sạch bụi bẩn và chất nhầy trong mũi. quá trình này buộc phải được diễn ra đúng theo những bước như dưới đây để đảm bảo hiệu quả, an toàn:

– Bước 1 : bạn chuẩn bị sẵn 1 bình đựng và một lọ dung dịch nước muối 0,9% hoặc bột muối sinh lý. Hoặc bạn có thể chọn sẵn một mẫu bình xịt mũi. với rộng rãi dòng bình như bình dạng phun sương, bình hình củ tỏi hay bình neti pot để tiện dùng .

– Bước 2: ví như bạn dùng bình xịt sẵn thì bỏ qua bước này. Còn ví như tự pha dung dịch nước muối để để rửa mũi thì khiến cho như sau: bạn lấy dung dịch nước muối 0,9% hoặc bột muối sinh lý pha từ 1 /4 tới một nửa thìa muối tinh sở hữu 2 cốc nước đun sôi để nguội rồi đổ vào bình.

– Bước 3: nếu tự pha nước muối và rửa mũi bằng bình thì sẽ cạnh tranh hơn lúc lần trước tiên thực hiện. phải bạn với thể sử dụng chai sắm sẵn những dạng bóp, neti pot hay ống tiêm như đã giả dụ trên. Để rửa mũi, bạn nghiêng người về phía bồn rửa hoặc chậu một góc khoảng chừng 45 độ. Nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu, người bệnh chú ý không ngả đầu ra phía sau vì như vậy dịch nhầy và vi khuẩn sẽ vào trong cổ họng…

HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA MŨI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

– Bước 4: Đặt vòi của bình neti pot hoặc ống tiêm hay bình xịt vào một bên cánh mũi. Tiếp đó bạn há miệng rồi từ từ xịt, rót nước muối vào mũi, nhớ là trong suốt giai đoạn , chỉ thở bằng miệng và không thở bằng mũi.

– Bước 5: Khi thực hiện rửa mũi, nước muối sẽ chảy từ mũi bên này sang bên kia và có thể là chảy cả trong miệng. Để không bị nước muối và các dịch nhầy vào trong miệng, cổ họng thì bạn cần thở bằng miệng.

– Bước 6: Xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót trong mũi. Sau đấy bạn đổi bên thực hiện mang lỗ mũi còn lại và bắt đầu từ bước 4. Sau khi rửa mũi xong, những dụng cụ rửa mũi buộc phải được vệ sinh sạch sẽ, lau sạch và để ở nơi khô thoáng.

HƯỚNG DẪN CÁCH RỬA MŨI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Khi thực hiện rửa mũi chữa viêm xoang cần lưu ý

– Số lần rửa mũi: người bệnh viêm xoang cần rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày một lần sẽ giúp mẫu bỏ bụi bẩn và chất nhầy trong mũi, giảm triệu chứng viêm xoang. Sau khi những triệu chứng giảm, chỉ bắt buộc thực hiện rửa mũi 3 lần một tuần.

– Trường hợp buộc phải rửa mũi: người bị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp, cảm lạnh, và cảm cúm nên rửa mũi là rẻ nhất. bí quyết này áp dụng cho cả giả dụ là người to và trẻ em.

– Khi thực hiện rửa mũi có triệu chứng bị đau rát mũi thì bắt buộc giảm bớt lượng muối lúc pha dung dịch nước xịt mũi. ko kể đấy bạn bắt buộc sử dụng nước ấm để xịt mũi và không dùng nước lạnh hoặc nước quá nóng. Độ nghiêng đầu khi rửa mũi đảm bảo nghiêng góc 45 độ, khi rửa mũi thì để miệng hở (thở bằng miệng) mà không thở bằng mũi.

Trên đây là hướng dẫn cách rửa mũi chữa viêm xoang hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được từ ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong nước, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình mình.

Related posts

BỆNH VIÊM MŨI MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nguyễn Thảo Chi

CÁC LOẠI THUỐC NHỎ MŨI TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Nguyễn Thảo Chi

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỖ XOANG MŨI TỐT HIỆN NAY

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment