Warning: include_once(/home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-phase1.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/advanced-cache.php on line 22

Warning: include_once(): Failed opening '/home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-phase1.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php74/usr/share/pear') in /home/aatgdgel/triviemxoangmui.com/wp-content/advanced-cache.php on line 22
Bạn có biết dàn âm thanh sân khấu gồm những gì?
Image default
Tin tức

Bạn có biết dàn âm thanh sân khấu gồm những gì?

Hiện nay từ những chương trình lớn như sân khấu âm nhạc, biểu diễn thời trang đến những sự kiện nhỏ dành cho đám cưới, hội chợ… đều không thể thiếu dàn âm thanh sân khấu. Nó sẽ phục vụ đắc lực để sự kiện diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Vậy bạn có biết dàn âm thanh hội trường sân khấu gồm những gì? Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy cùng khám phá thông tin qua bài viết sau nhé. 

Loa – thiết bị chính trong dàn âm thanh

Trong bất kỳ dàn âm thanh nào thì loa cũng đảm nhiệm vai trò là thiết bị chính. Thông thường trong dàn karaoke chỉ cần có 1-2 đôi loa. Tuy nhiên ở hệ thống sân khấu chuyên nghiệp chúng ta cần nhiều loa hơn để đảm bảo khả năng truyền tải âm thanh rộng. 3 loại loa chính được dùng phổ biến là: loa full, loa sub và loa monitor.

Trong bất kỳ dàn âm thanh nào thì loa cũng đảm nhiệm vai trò là thiết bị chính

Micro – thiết bị thu và truyền âm thanh

Trong hệ thống âm thanh sân khấu người ta sẽ sử dụng micro không dây hoặc có dây. Thiết bị này có nhiệm vụ thu và truyền phát thông tin đến với người nghe. Tuy nhiên, dòng micro không dây vẫn được ưa chuộng hơn cả bởi nó dễ dàng cho mọi hành động trên sân khấu. Ở một số sự kiện lớn còn sử dụng micro đeo tai để thể hiện tính chuyên nghiệp và linh động hơn. 

Cục đẩy công suất để khuếch đại âm thanh

Cục đẩy công suất là thiết bị có công dụng khuếch đại âm thanh, khiến âm thanh trở nên to, rõ hơn trong không gian rộng lớn. Tùy vào từng sự kiện chúng ta sẽ sử dụng loại cục đẩy khác nhau. Mặc dù vậy nó chỉ thích hợp dùng cho dàn âm thanh lớn với nhiều loại thiết bị hoạt động ở mức công suất cao. 

Mixer – trái tim của dàn âm thanh

Nếu bạn đang thắc mắc dàn âm thanh sân khấu gồm những gì thì chắc chắn không thể thiếu mixer. Bởi tất cả thiết bị trong hệ thống đều được kết nối với mixer và phải đi qua bàn mixer để xử lý tín hiệu. Việc sử dụng mixer analog hay digital sẽ phụ thuộc vào tính chất và nội dung hoạt động của từng sân khấu. 

Mixer – trái tim của dàn âm thanh

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Bên cạnh bàn mixer thì hệ thống âm thanh sân khấu cũng cần các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh khác đi kèm để hỗ trợ. Đó chính là vang số, equalizer, crossover. Trong mỗi loại hình sân khấu, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ sử dụng cả 3  thiết bị trên hoặc chỉ 1 thiết bị trong số đó. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần chuẩn bị đủ đề phòng trường hợp cần dùng đến. 

Lời kết

Chắc hẳn sau khi tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn có thể giải đáp dàn âm thanh sân khấu gồm những gì rồi phải không nào? Nếu có nhu cầu mua riêng lẻ từng thiết bị hoặc mua trọn gói dàn âm thanh đừng quên liên hệ với Vfun Audio nhé. Đơn vị này cung cấp hàng chính hãng, chất lượng cao nên khách hàng sẽ yên tâm tuyệt đối. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Các Loại Micro Không Dây Takstar Có Tốt Không?

Xem Thêm : Báo Giá Máy Bơm Màng Thân Inox Như Thế Nào?

Related posts

Lưu ý khi mua máy nén khí bạn cần biết?

Nguyễn Thảo Chi

Thông tin giải đáp đầy đủ nhất: Đông trùng hạ thảo là cây hay con

Nguyễn Thảo Chi

Tìm hiểu về giá thành khi mua chó phốc sóc siêu nhỏ

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment