Tin tức

Cây, cây bụi và cách trồng hoa công chúa

Là một loài hoa loài hoa gốc Brazil, hoa công chúa (Tibouchina urvilleana) là một bổ sung tuyệt vời cho các khu vườn nhiệt đới và cận nhiệt đới. Những bông hoa màu tím lớn và những chiếc lá lông mềm mại của nó làm tăng thêm sự thích thú và bùng nổ màu sắc cho bất kỳ cảnh quan nào. Nó cũng có thể được sử dụng như một chậu hoa trong nhà ở những vùng mát hơn nếu được cung cấp đầy đủ ánh sáng và ấm áp. Mặc dù nó thường là một loại cây bụi ở Hoa Kỳ, đôi khi nó trở nên đủ lớn để tạo thành một cây cảnh nhỏ.

Cây bụi này là người nhận Giải thưởng Công trạng Vườn do Hiệp hội trồng trọt Hoàng gia trao tặng.

 • Tên thực vật Tibouchina urvilleana. Đôi khi nó được liệt kê là Tibouchina semidecandra. Nó được bao gồm trong họ Melastomataceae.
 • Tên thường gặp Công chúa bụi cây vinh quang, bụi vinh quang màu tím. Hoa công chúa cũng có thể được sử dụng cho các loài khác trong chi.
 • Loại cây bụi thường xanh lâu năm hoặc cây nhỏ
 • Kích thước trưởng thành 300cm đến6 00ngoài trời (có thể được cắt tỉa để nhỏ gọn), hai0cm đến  t 600cmrong nhà.
 • Phơi nắng Mặt trời đầy đủ, mặc dù nó có thể chịu được một số bóng râm buổi chiều, đặc biệt là ở những vùng nóng nhất.
 • Loại đất phong phú, thoát nước tốt, có tính axit
 • Đất pH 7,0 trở xuống
 • Thời gian nở hoa quanh năm
 • Hoa màu tím
 • Nó có thể được trồng ở Vùng 8, nhưng sương giá mùa đông sẽ khiến nó chết trở lại cho đến khi nhiệt độ ấm hơn trở lại.
 • Vùng bản địa Brazil

==> Bạn có thể quan tâm tới bài viết sau đây:

Cách trồng hoa công chúa
Trồng trong đất giàu màu mỡ, thoát nước tốt. Đất là tốt nhất nếu nó có tính axit nhẹ. Bạn có thể làm cho đất của bạn có tính axit hơn một chút nếu cần thiết. Bón phân cho cây sau mỗi lần nở hoa.

Hãy chắc chắn để bảo vệ nhà máy này chống lại sương giá và gió mạnh. Nếu bạn sống ở khu  mát mẻ, bạn có thể trồng hoa công chúa trong một thùng chứa để mang vào mỗi mùa đông. Bạn cũng có thể có nó là một cây trồng trong nhà với đủ ấm áp và ánh sáng. Bạn có thể nhân giống hoa công chúa bằng cách cắt cành gỗ mềm.

Hoa công chúa cao ở kích thước trưởng thành của nó và có thể được cắt tỉa để gọn hơn. Nó có hình tròn hoặc hình chiếc bình. Các lá có chiều dài từ hai đến 15cm và rộng từ 3 đến 5cm, phủ lông mềm và thường có màu đỏ xung quanh các cạnh.

Những bông hoa rộng từ ba đến năm inch và màu tím sâu, rực rỡ. Hoa công chúa có thể ra hoa quanh năm, đặc biệt nếu nó bị tàn phá để khuyến khích sự hình thành của nhiều nụ hoa. Quả là một viên nang nhỏ màu nâu dài dưới nửa inch.

Sử dụng hoa công chúa như một mẫu vật hoặc cho biên giới và nền tảng. Những bông hoa màu tím rực rỡ và lá lông mềm hoạt động tốt trong các khu vườn cảm giác.

Ánh sáng
Hoa công chúa thích ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng có thể chịu được một phần bóng râm nếu nhận được ít nhất năm giờ một ngày ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trên thực tế, nếu bạn đang ở trong một khu vực đặc biệt nóng, thì nên cung cấp một số bóng râm.

Đất
Hoa công chúa của bạn sẽ đánh giá cao đất ẩm, giàu có. Mặc dù cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng điều quan trọng là đất thoát nước tốt: hoa công chúa có thể bị thối rễ nếu đất sũng nước.

Nước
Công chúa hoa có phần chịu hạn nhưng làm tốt nhất khi thường xuyên tưới nước. Trừ khi trời rất nóng, tưới nước hàng tuần là đủ. Hãy cẩn thận để tránh bị ngập nước, vì đất rất ẩm ướt có thể làm tổn thương cây trồng.

Nhiệt độ và độ ẩm
Công chúa hoa không thể chịu đựng được sương giá thực sự và sẽ chết trở lại sau khi sương giá rơi xuống. Nếu bạn muốn giữ cho cây của bạn không bị chết trở lại, bạn có thể mang nó vào trong nhà cho mùa đông. Một lựa chọn là cắt cây trở lại khoảng tám inch và giữ nó trong nhà để xe hoặc tầng hầm. Nếu bạn giữ cho cây trong bóng tối, tưới nước chỉ đủ để nó không bị khô.

Phân bón
Tốt nhất là thụ tinh cho hoa công chúa của bạn vào mỗi mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Bạn có thể sử dụng phân bón dành cho các loại cây ưa axit như đỗ quyên hoặc đỗ quyên, nhưng cây của bạn cũng sẽ đánh giá cao một chút phân chuồng. Phủ rơm sẽ giúp hoa công chúa của bạn giữ được độ ẩm.

Cắt tỉa
Tỉa hoa công chúa để duy trì hình dạng tròn. Pinch tăng trưởng mới để khuyến khích hình thành chi nhánh. Tỉa nhẹ sau khi nở hoa. Cây bụi này có thể được đào tạo để tạo thành một tiêu chuẩn nếu bạn thích nó có hình dạng cây.

Bạn có thể cắt bất kỳ nhánh chết bất cứ lúc nào. Điều này có thể cần thiết nếu nhà máy ở gần lối đi bộ hoặc nếu cành cây quá thấp so với mặt đất.

Các loại sâu bệnh thường gặp
Đôi khi quy mô, tuyến trùng, rệp, rệp sáp và chồi hoa phong lữ có thể tấn công hoa công chúa. Để quản lý chúng, bạn có thể giới thiệu các côn trùng có ích như bọ rùa, hoặc làm sạch cây của bạn bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu làm vườn.

Bệnh thối rễ nấm có thể xảy ra nếu cây công chúa được giữ trong đất sũng nước. Để tránh vấn đề này, hãy tưới nước không quá một lần một tuần và kiểm tra để chắc chắn rằng nhà máy của bạn không nhận được quá nhiều mưa.

Related posts

Tại sao doanh nghiệp phải nộp thuế điện tử?

Nguyễn Thảo Chi

Dịch vụ mướn người nuôi đẻ cho chị em đơn thân

Nguyễn Thảo Chi

Lời khuyên cho IB Tickmill: Cách chuyển đổi khách hàng quan tâm thành khách hàng hoạt động

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment