Như bao sinh viên từng không thể bước tới cánh cổng đại học, tôi chọn Cao đẳng Dược như một hướng đi mới với đầy gian nan thử thách nhưng cũng đầy cơ hội ở phía trước

Cao đẳng Dược cơ hội mới với thí sinh bỏ lỡ cơ hội học đại học

Cao đẳng Dược cơ hội mới với thí sinh bỏ lỡ cơ hội học đại học

19 tuổi, đối với một đứa tưởng chừng như bao hi vọng sụp đổ khi hay tin tôi đã không đỗ ngôi trường đại học tôi yêu thích thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như tia sáng lóe lên cuối ngày. Tôi tên Nguyễn Vũ Quỳnh Như, sinh viên năm nhất của trường Cao đẳng Y dược Pasteur chuyên ngành Cao đẳng Dược.

Có thể khi đứng trước ngưỡng cửa hoàn tất chương trình học Cao đẳng, kết thúc chuỗi ngày miệt mài với đèn sách, bạn nhẹ nhõm trút bỏ gánh nặng học hành và cũng không khỏi băn khoăn lo lắng về con đường sự nghiệp của bản thân. Không phải ai cũng có cho mình một mục tiêu cụ thể sau tốt nghiệp, có bạn thì quá nhiều ngã rẽ, cũng có bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Dường như con đường của những bạn trẻ vừa tốt nghiệp là một thứ gì đó hỗn độn chứ không hề rãi hoa hồng như các bạn từng mơ ước.

Khi bạn bắt đầu bước vào cuộc sống của công việc thì thời gian để bạn nghỉ ngơi, thời gian dành cho bản thân cũng không còn nhiều như khi còn thời sinh viên. Đây là cơ hội để bạn có thể kết thúc cuộc đời sinh viên của mình, có động lực để lao vào công việc sau này.

Khi đứng trước ngã rẽ, hãy chọn cho mình hướng thử thách bản thân, như tôi tôi đã chọn Cao đẳng Dược. Thách thức luôn là bí quyết giúp bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn. Bạn vừa ra trường, bạn còn trẻ, đừng ngại thử thách. Nếu có vấp ngã, bạn vẫn còn cơ hội và thời gian để bắt đầu lại.

Cao đẳng Dược cơ hội mới với thí sinh bỏ lỡ cơ hội học đại học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng

Hãy tìm hiểu kỹ những công ty/doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Dân gian có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Khi quyết định ứng tuyển vào một công ty nào đó bạn cần thực hiện 2 bước. Thứ nhất, xét xem năng lực và kiến thức của bản thân có phù hợp với vị trí cần tuyển không. Thứ 2, nắm rõ những thông tin về công ty này. Đừng chọn công ty “quá tầm với”, sẽ làm bạn nhụt chí khi liên tục rớt phỏng vấn.

Hãy mạnh dạn đặt mục tiêu cho bản thân và nỗ lực để hướng đến điểm mốc đó. Hãy tự tin rằng, có cố gắng sẽ có thành công. Và có khi những lời khuyên bản thân của tôi không phải là đúng nhất nhưng hi vọng đó là những đúc kết, những kinh nghiệm của bản thân. Khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ còn nhiều cánh cửa khác mở ra. Cao đẳng Y dược Pasteur là cánh cửa đã mở ra và thêm tia hi vọng cho tôi, cũng có thể nói là bước đệm trên con đường tương lai của tôi.

Có thể nói học lực của tôi chả phải loại khá giỏi, song song với việc học, tôi còn phải tất bật với việc làm thêm để đỡ đần phụ gia đình tiền sinh hoạt. Sau tất cả mong muốn của tôi vẫn là hoàn thành hệ Cao đẳng để có thể mở tiệm thuốc tây-nam.

Đa phần sinh viên học ở mảnh đất Sài Gòn này đều mong muốn học và làm việc ở đây, còn tôi thì ngược lại, tôi muốn học và chiêm nghiệm những năm tháng sống và học tập ở đây nhưng muốn về quê, mở một tiệm thuốc tây-nam để giúp cho vùng quê nghèo nhỏ bé của mình..

Cao đẳng Dược cơ hội mới với thí sinh bỏ lỡ cơ hội học đại học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Như các sinh viên Điều dưỡng hay Y sĩ Y học cổ truyền Tôi vẫn mong khi mọi thứ ổn định thì mức thu nhập của tôi sẽ tăng nhanh lên. Nhưng dù sao tôi vẫn phải cố gắng và nỗ lực không ngừng học đúng chuyên ngành tôi thích, để cho nền tảng tương lai thêm chắc chắn. Tôi đã lỡ 1 năm cho sự ích kỉ và ham chơi của bản thân, những tháng ngày dằn vặt và hối hận vì sự dỡ dang đã hối thúc tôi phải cố gắng lại từ đầu.

 

>> Xem thêm

Vi khuẩn hp trong dạ dày lây qua đường nào?

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư có một không hai

Related posts

Bạn sử dụng mua hàng Trung Quốc để làm gì?

Nguyễn Thảo Chi

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư có một không hai

Nguyễn Thảo Chi

Tiêu chí khi tuyển chọn người giữ trẻ em cho mọi nhà

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment