Ẩm thực

Cách trồng một khu vườn bạc hà cho nhà bạn

Chúng tôi đều là những kẻ cuồng tín bạc hà. Chúng tôi thích trồng một khu vườn bạc hà cho nhà bạn. Bạn có thể biến đổi ngay cả một ly nước đá thành một món ăn nếu bạn thêm một vài lá bạc hà mới hái. Đặt một vài lát dưa chuột và một vài nhánh bạc hà vào một cái bình lớn hoặc bình, và tạo ra nước spa của riêng bạn. Nếu bạn pha một ít bạc hà với vôi trong ly, hãy thêm một ít đá và một chút lá phong hoặc một loại xi-rô đơn giản và bạn có một cocktail tuyệt vời không cồn.

Những lý do để trồng bạc hà 
Có rất nhiều lý do tuyệt vời để trồng bạc hà trong chậu. Đầu tiên, bạn có thể giữ một chậu bạc hà ngay bên cạnh cửa bếp của bạn, để nó luôn có sẵn. Ngoài ra, bạc hà lan nhanh và giống như điên, vì vậy đó cũng là một cách để giữ cho khu vườn và bãi cỏ của bạn không bị tràn ngập bởi những cây bạc hà đầy tham vọng. Chúng thực sự có thể là những kẻ côn đồ, vì vậy hãy cẩn thận với bạc hà ngay cả trong chậu của bạn không treo trên mặt đất, hình thành rễ và lan rộng.

Bạn có thể trồng toàn bộ một chậu đầy đủ các loại bạc hà khác nhau. Những chậu dâu tây có thể tuyệt vời cho việc này, trong đó bạn có thể trồng một loại bạc hà khác nhau trong mỗi túi.

Một số yêu thích của tôi để trồng trong các thùng chứa là, bạc hà gừng, bạc hà dứa, bạc hà sô cô la, bạc hà cam và bạc hà táo vì chúng đều là những cây phát triển thấp.

Cách trồng bạc hà
Bạc hà rất dễ trồng (thật ra rất khó để tiêu diệt nó).
Toàn mặt trời đến một phần bóng râm – Bạc hà yêu thích ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng sẽ phát triển trong một phần bóng râm

Giữ ẩm khá: Trong khi tốt nhất là giữ cho đất ẩm, bạc hà sẽ chịu được một số khô

Đừng bón phân quá mức: Giống như hầu hết các loại thảo mộc, tiềm năng của hương vị bạc hà có thể giảm bằng cách thêm quá nhiều phân bón.

Chụm lại thường xuyên: Chụm lại bạc hà của bạn để giữ cho nó rậm rạp và đầy đủ. Cố gắng không để hoa và nếu bạn thấy hoa, hãy cắt chúng ngay lập tức.

Nơi sống: Hầu hết các loại bạc hà đều khó sống ở không khí lạnh. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu lạnh và có một cái chậu sẽ sống sót khi đóng băng, bạn có thể để nó trong chậu. Bạn cũng có thể đặt chậu của bạn trong một nhà để xe không sử dụng. Chỉ cần chắc chắn để làm tơi đất của bạn vào mùa xuân.

Nếu cây bạc hà của bạn có được chân, điều mà chúng có thể làm trong mùa sinh trưởng, hãy ấn chúng trở lại một 3cm về đất. Rất có thể nhà máy sẽ quay trở lại trong một vài tuần.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Related posts

Uống trà dây có tốt không?

Nguyễn Thảo Chi

Hạt điều rang muối VinaNuts – Ác mộng của đời tôi

Nguyễn Thảo Chi

Cách bổ sung nội tiết tố nữ – Giảm thâm nám, khô hạn cho phụ nữ tuổi 30

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment