Image default
Tin tức

Cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Theo quan niệm chung mỗi trẻ sơ sinh có một ren phát triển về chiều cao, cân nặng riêng. Các bố mẹ đều suy nghĩ chung như thế, nhưng thực tế ren chỉ tác động khoảng 23% yếu tố di truyền từ bố mẹ. Còn % còn lại là nằm ở yếu tố môi trường, cách chăm sóc, khả năng hấp thu riêng của từng trẻ. Vì vậy, trong thời buổi khoa học phát triển mạnh, bố mẹ cần phải tìm hiểu về các cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh. Dưới đây là 1 số cách cơ bản mà bố mẹ nên tìm hiểu:

1. Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé

Trong giai đoạn đầu sau khi sinh, trẻ thường phát triển rất nhanh. Do vậy, để kích thích tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh, giúp bé có thể phát triển một cách tốt và tự nhiên nhất, các mẹ nên kết hợp một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con trẻ. Tùy vào từng giai đoạn mà mẹ có thể linh động bổ sung lượng dinh dưỡng hằng ngày cho con.

Đối với trẻ từ dưới 2 năm tuổi thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng đáp ứng được yêu cầu này. Chính vì thế các bà mẹ cũng phải tự có chế độ dinh dưỡng riêng để có 1 nguồn sữa ổn định và lâu dài.

Về vấn đề ăn dặm của bé, các mẹ nên chọn những loại thực phẩm giàu canxi, giàu protein và hàm lượng vitamin D để hỗ trợ tốt cho xương của bé như cà rốt, cua ghẹ, sữa đậu nành…giúp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh nhanh chóng.

2. Trẻ cần có giấc ngủ đầy đủ để phát triển chiều cao

Một trong những cách giúp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh là đảm bảo bé con luôn ngủ đủ giấc. Có thể nói đối với trẻ nhỏ, thì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển hiện tại cũng như tương lai.

Một giấc ngủ đủ và đúng giờ sẽ giúp cho bé khỏe khoắn, thoải mái. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy cân nặng và chiều cao đều đặn hằng tháng.

Trẻ nhỏ giấc ngủ chiếm phần lớn thời gian trong ngày, khi ngủ cơ thể sẽ sản sinh hoormon giúp tăng trưởng chiều cao. Một giấc ngủ dài và sâu, sau khi đã ăn uống đầy đủ sẽ góp phần giúp xương của bé phát triển thêm mỗi ngày.

3. Rèn luyện cho bé thói quen vận động hằng ngày ngay từ khi còn nhỏ

Tùy từng giai đoạn phát triển của trẻ bố mẹ sẽ có cách rèn luyện cho con mình cách vận động phù hợp.

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì việc vận động thường xuyên sẽ giúp bé tăng chiều cao gấp nhiều lần khi không vận động. Có rất nhiều môn thể thao phù hợp đề bé luyện tập như: bơi lội, đi bộ, võ thuật, đá bóng,…

Ngoài ra, khi trẻ còn nhỏ đặc biệt là lúc sau sinh mẹ cũng có thể giúp bé hấp thụ vitamin D bằng việc tắm nắng cũng rất tốt cho hệ xương của trẻ. Thời gian tốt nhất để hấp thụ ánh nắng mặt trời là buổi sáng từ 7-9h, buổi chiều 4h30-5h30.

Đây được xem là phương pháp vận động vừa giúp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh, vừa có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Trong ánh nắng sớm có chứa nhiều vitamin D, cung cấp can-xi nuôi dưỡng cho xương con thêm chắc khỏe.

4. Bổ sung các loại sữa hay thực phẩm tăng chiều cao

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh có điều kiện cứ nghĩ sữa đắt tiền là tốt nhất. Nhưng thực tế cho thấy, các nhà sản xuất sữa cho trẻ phân ra thành các giai đoạn khác nhau.

Các loại sữa cũng dành riêng cho từng mục đích khác nhau. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần có 1 chút hiểu biết về kiến thức sữa hoặc thực phẩm tăng chiều cao.

Như vậy, để trẻ phát triển toàn điện về chiều cao cũng như cân nặng các bố mẹ cần tìm hiều và cần sự tư vấn từ các bác sĩ dinh dưỡng. Tuy nhiên trên đây là 1 số cách tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh được nhiều bậc phụ huynh áp dụng và thành công. Chúc các bạn áp dụng thành công cho bé xinh của mình.

Related posts

chó Corgi sinh sản thế nào?

Nguyễn Thảo Chi

Các nguyên tắc cơ bản lập báo cáo tài chính

Nguyễn Thảo Chi

Lời khuyên cho IB Tickmill: Cách chuyển đổi khách hàng quan tâm thành khách hàng hoạt động

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment