Image default

Làm bố quả là điều thiêng liêng và cao cả; chắc hẳn người bố nào cũng muốn cho vợ và con mình một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Con sinh ra còn non nớt, vợ vừa sinh xong sức khỏe cũng suy giảm, vậy làm sao để chăm sóc mẹ và bé đúng đắn và chu toàn nhất. Hãy tham khảo thêm thông tin qua bài viết này nhé.

Ngày xưa, việc nuôi con cái, chăm bà mẹ sau đẻ chủ yếu là do mẹ chồng hoặc một người phụ nữ khác trong gia đình đảm đương, đàn ông vẫn chỉ có ra ngoài và kiếm tiền. Đó gần như là một mặc định ngầm trong xã hội cũ. Tuy nhiên, các bà mẹ cũng không được nghỉ ngơi quá lâu, họ nhanh chóng trở lại với các công việc nhà thường ngày và chăm sóc con cái.

cham-soc-me-va-be-tot
Cách chăm sóc mẹ và bé tốt hơn

Ngày nay, quan điểm đó dần mất đi, bởi phụ nữ họ càng ngày càng khẳng định được cái tôi, họ cũng kiếm tiền, góp phần xây dựng tổ ấm. Người đàn ông càng phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình trong gia đình hơn, ngoài đi làm họ cũng cần phải biết cách quan tâm vợ con, đặc biệt là giai đoạn sau sinh. Sau đây là những điều cần lưu ý khi chăm sóc mẹ và bé.

Chú ý chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé

Hơn hết, chế độ dinh dưỡng cho người mẹ rất quan trọng, bởi nó không chỉ tác động đến người mẹ mà còn có ảnh hưởng lớn tới đứa trẻ. Từ thời xưa, ông bà ta đã có câu ” Mẹ ăn gì con bú nấy”. Bởi vậy, người mẹ hấp thụ chất gì đều có thể truyền qua cho đứa trẻ. Muốn để trẻ phát triển tốt nhất thì trong 6 tháng đầu nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

cham-soc-me-va-be
Chú ý chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé

Tuy nhiên không phải cứ bất kỳ những gì tốt cho mẹ đều sẽ tốt cho con. Trẻ con còn yếu, sức đề kháng kém vì vậy người mẹ chỉ nên ăn những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng và “quen thuộc”. Quen thuộc ở đây là những đồ ăn thường có hằng ngày như rau thịt cá… Trong quá trình chăm sóc mẹ và bé, hãy tránh các loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng quá cao hay thức ăn nhanh… Chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ.

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ và thoáng mát

Môi trường sống rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ .Người mẹ sau sinh rất dễ bị các bệnh như nhiễm trùng, đặc biệt là phụ nữ sinh mổ. Vì vậy khi chăm sóc mẹ và bé, hãy đảm bảo xung quanh luôn được sạch sẽ và thoáng mát. Phải thường xuyên quét dọn nhà cửa, diệt côn trùng, thay ga đệm, giặt quần áo, không để qua ngày.

Tái khám khi có dấu hiệu bất thường

Cả mẹ và bé sau sinh cơ thể suy nhược và yếu ớt, đây là giai đoạn phải hết sức cẩn thận đề phòng những căn bệnh thường gặp xảy ra như viêm ống dẫn sửa, viêm cầu hậu sản, thậm chí là trầm cảm sau sinh. Vì vậy, là một người bố, một người chồng khi chăm sóc mẹ và bé hãy thường xuyên để ý và quan sát cả mẹ và bé. Tái khám ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Một mình chăm sóc mẹ và bé quả là điều không dễ dàng. Bạn có thể thuê người làm có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có thể đỡ đần công việc, giảm bớt áp lực nhé.

☎️Tổng Đài: 0932 920 989 ⭐️ 032 678 1122

?Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Tìm hiểu về dịch vụ khác: https://triviemxoangmui.com/tim-giup-viec-nha-nen-chu-y-nhung-dieu-gi/

Tham khảo các dịch vụ liên quan khác: https://triviemxoangmui.com/dich-vu-tuyet-voi-cho-nhung-ai-can-nguoi-giup-viec-nha-ngay-tet/

Related posts

Tiên lượng bệnh Bạch cầu tủy mạn

Nguyễn Thảo Chi

Review đồng hồ nam Casio EQB-1000HR-1A hợp tác với Honda Racing

Nguyễn Thảo Chi

Các nguyên tắc cơ bản lập báo cáo tài chính

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment