Image default
Viêm xoang

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm xoang được biết đến là một căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh có những dạng như viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang bướm… rất nhiều người có thắc mắc là bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không? Bệnh có những triệu chứng như thể nào, bệnh có gây ra biến chứng không?

Khối xương mặt của chúng ta được bao phủ bởi những hệ thống xoang, nếu như tại các vị trí xoang nào bị viêm nhiễm thì gọi là viêm xoang đó. Viêm xoang hàm là tình trạng viêm vùng niêm mạc tại vùng hàm, đây không có hiện tượng tổn thương xương với những triệu chứng như: nước mũi chảy mủ có màu vàng xanh, có hiện tượng lẫn máu và đau nhức vùng má bị viêm,.. bệnh thường gặp ở người lớn nhất là với những người gặp những bệnh lý về răng miệng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng về bệnh viêm đa xoang khó để chữa trị dứt điểm.

Dấu hiệu bệnh viêm xoang hàm

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm xoang hàm thường có những nguyên nhân sau:  người bệnh bị sâu răng không điều trị đúng cách và dứt điểm, do những chấn thương, tai nạn lao động làm ảnh hưởng đến răng,  do dị vật rơi vào xoang hàm hoặc do viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do lệch vách ngăn mũi,…

Viêm xoang hàm cũng có những dấu hiệu tương tự như viêm xoang cấp tính là: mặt và vùng má bệnh nhân đau nhức, chảy mủ ở mũi tại bên bị viêm kèm theo hiện tượng sốt nhẹ. Ngoài ra, tùy theo từng thể viêm xoang hàm mà có thêm những triệu chứng riêng:

– Viêm xoang hàm cấp tính có những dấu hiệu: Người bệnh sẽ có những  dấu hiệu như, cơ thể sốt cao, nhức đầu làm cho bệnh nhân suy nhược cơ thể,mất ngủ triền miên. Cảm giác đau nhức đầu dữ dội  là triệu chứng điển hình nhất đối với thể này. Bệnh nhân bị đau ở những vùng như vùng mắt, thái dương và trán đặc biệt là khi bệnh nhân cử động mạnh, cúi đầu sẽ khiển cho bệnh nhân đau lên hàm trên, đau răng và vùng dưới hố mắt.

– Viêm xoang hàm mãn tính: Viêm xoang hàm cấp nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng và để lại những biến chứng nguy hiểm như gây viêm xoang hàm mạn. Thường bệnh nhân luôn luôn có cảm giác cơ thể mệt mỏi, mũi chảy mủ màu vàng xanh để lâu ngày khiến mủ có mùi hôi thối.

– Viêm mủ xoang hàm do răng: người bệnh có dấu hiệu vùng mặt đau ẩm ỉ, do viêm nhiễm sẽ khiến cho miệng bệnh nhân có mùi hôi thối khó chịu. Nếu bị viêm xoang bên nào thì sẽ nhận thấy mủ chảy ra từ bên đó.

Bệnh xoang hàm có nguy hiểm không?

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm xoang hàm do răng nếu như chúng ta không can thiệp kịp thời và điều trị dứt điểm sẽ khiến cho bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:  người bệnh có thể dẫn đến những bệnh viêm đa xoang, viêm xoang trán, viêm xoang sàng… đây là những vị trí xoang gần nahu và có mối liên hệ mật thiết với nhau nên để tránh hiện tượng viêm xoang hàm gây ra những biến chứng trên thì người bệnh cần phải điều trị bệnh dứt điểm. Bệnh viêm  xoang hàm có thể làm cho bệnh nhân dễ mắc những bệnh như viêm họng, viêm thanh quản do những mủ xoang chảy xuống khoang họng. Ngoài ra bệnh nhân viêm xoang hàm còn mắc phải những biến chứng như viêm thần kinh thị giác, các bệnh liên quan đến các dây tĩnh mạch xoang…

Để phòng tránh bệnh xoang hàm mọi người cần chú tâm đến vấn đề vệ sinh răng miệng, nhất là từ nhỏ các bậc cha mệ cần tạo cho con mình thói quen đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ, hạn chế ăn những đồ ngọt như bánh kẹo để tránh tình trạng sâu răng làm cho vi khuẩn ăn vào xoang. Nếu như có những biểu hiện của viêm xoang hàm thì bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời tránh trường hợp gây ra những biến chứng làm bệnh nặng lên.

Related posts

VIÊM XOANG TRÁN KIÊNG ĂN GÌ?

Nguyễn Thảo Chi

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Nguyễn Thảo Chi

BỆNH VIÊM XOANG CÓ DI TRUYỀN KHÔNG

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment