Image default
Viêm xoang

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Mẹo chữa viêm xoang bằng lá trầu không là mẹo dân gian được nhân dân truyền tay nhau áp dụng với cách chữa đơn giản, hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết rõ. Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc/ học tập của người bệnh.

Tác dụng của lá trầu không trong chữa bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị đúng cách có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như: viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm xương, áp xe não …Biểu hiện của bệnh viêm xoang rất giống với những biểu hiện của bệnh cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng thông thường nên người bệnh cần hết sức chú ý để sớm phát hiện đúng bệnh mà từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Từ xa xưa, dân gian ta đã biết sử dụng lá trầu không để làm bài thuốc chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả hơn nữa lại rất an toàn.

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Viêm xoang là căn bệnh mãn tính rất dễ tái phát và rất khó để điều trị dứt điểm khỏi hoàn toàn nên việc sử dụng thuốc kháng sinh là không tối ưu. Điều trị viêm xoang phải mất thời gian khá dài, đòi hỏi người bệnh phải có quyết tâm cao. Việc áp dụng các mẹo chữa dân gian để điều trị viêm xoang sẽ là giải pháp tối ưu hơn cả bởi tính an toàn khi sử dụng lâu dài, lại đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong lá trầu không có chứa gần 3% thành phần tinh dầu chứa hoạt tính kháng diệt nấm diệt khuẩn rất mạnh, do đó có thể sử dụng lá trầu để trị các tắc nghẹt mũi do viêm xoang và viêm mũi dị ứng rất tốt.

Cách trị viêm xoang với lá trầu không

Người bệnh sử dụng 5 – 10 lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát, cho vào nửa lít nước nóng vừa đun sôi rồi đem xông mũi trong thời gian khoảng 20 – 30 phút. Tinh dầu lá trầu không giúp giảm viêm sưng và thoát dịch mủ, trong quá trình xông nên mang theo 1 khăn mềm để lau nước mũi chảy ra liên tục. Tác dụng của bài thuốc xông hơi mũi xoang này có thể sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

Lưu ý: Không nên lạm dụng cách xông hơi mũi này thường xuyên vì sử dụng khói xông nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

BẬT MÍ CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

Bên cạnh việc sử dụng lá trầu không để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, người bệnh cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý cùng chế độ dinh dưỡng khoa học để quá trình điều trị bệnh diễn ra trong thời gian ngắn nhất có thể nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe – thành công trong cuộc sống!

Related posts

BỆNH VIÊM MŨI MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nguyễn Thảo Chi

MÓN NGON DÀNH CHO NGƯỜI VIÊM XOANG

Nguyễn Thảo Chi

CÁC LOẠI THUỐC NHỎ MŨI TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment