Image default
Viêm xoang

BÀI THUỐC TỪ CÚC TẦN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Từ xa xưa, khi ngành y tế chưa phát triển, dân gian ta đã biết sử dụng những loại lá cây thảo dược thiên nhiên để chữa bệnh. Dùng cúc tần chữa viêm xoang là một mẹo dân gian được lưu truyền cho đên tận ngày nay. Đã có nhiều người mắc viêm xoang áp dụng theo cách chữa này và cho hiệu quả điều trị bệnh rất tốt.

Tác dụng của lá cúc tần chữa bệnh viêm xoang

Cây cúc tần là loại cây mọc hoang được trồng trên bờ tường, hàng rào ở khắp mọi nơi. Các bộ phận của cây từ thân, lá, rễ đều được dùng để bào chế thành các bài thuốc.

Theo y học cổ truyền, cúc tần có vị đắng, tính ấm, hơi cay và thơm, có công dụng tán phong hàn, lợi tiểu, tiêu độc, tiêu ứ, tiêu đờ, sát trùng, giúp tiêu hóa tốt…nên được dùng làm bài thuốc chữa bệnh cảm sốt, nhức đầu, thấp khớp, nhức xương, viêm xoang …rất hiệu quả.

BÀI THUỐC TỪ CÚC TẦN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Cách chữa bệnh viêm xoang từ cúc tần

Nguyên liệu chuẩn bị: 50gam cúc tần, 50gam hoa cúc trắng xắt sợi nhỏ, 100gam đu đủ vừa chín tới, 100gam óc heo.

Cách thực hiện: Tất cả cho vào nồi nước nấu lên, thực hiện ăn trước bữa ăn và ngày ăn 2 lần, nên ăn khi còn nóng.

Ngoài ra cúc tần còn được dùng để chữa một số bệnh khác như:

+ Chữa cảm sốt không ra mồ hôi, nhức đầu: Lá cúc tần tươi 2 phần, lá sả một phần, lá chanh một phần (mỗi phần khoảng 10g) đem sắc với nước, uống khi còn nóng. Cho thêm nước vào phần bã đun sôi, dùng để xông cho ra mồ hôi, có tác dụng giảm sốt, giải cảm.

+ Chữa đau mỏi lưng: Lấy lá cúc tần và cành non đem giã nát, thêm ít rượu sao nóng lên, đắp vào nơi đau ở hai bên thận.

+ Thấp khớp, đau nhức xương: Rễ cúc tần 15-20gam, sắc nước uống. Có thể phối hợp với rễ trinh nữ 20gam, rễ bưởi bung 20gam, đinh lăng 10gam, cam thảo dây 10gam, sắc uống. Dùng 5-7 ngày.

BÀI THUỐC TỪ CÚC TẦN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

+ Chữa ho do viêm khí quản: 20gam cúc tần già rửa sạch, băm nhỏ, 2 nắm gạo, 3gam gừng tươi, cắt nhỏ, 50gam thịt lợn nạc băm nhuyễn. Tất cả đem nấu cháo chín nhừ. Ăn nóng khi đói, ngày 3 lần, ăn liên tục 3 ngày sẽ đỡ.

+ Chữa chấn thương bầm tím: Lấy một nắm lá cúc tần rửa sạch, giã nát nhuyễn đắp vào chỗ bầm tím sẽ mau lành.

Trên đây là một số mẹo dân gian dùng cúc tần chữa bệnh viêm xoang và một số bệnh thường gặp khác, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình của mình.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh và thành công trong cuộc sống!

Related posts

BỆNH VIÊM XOANG HÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nguyễn Thảo Chi

Thuốc tây trị viêm xoang

Nguyễn Thảo Chi

Sự thật về cỏ hôi trị viêm xoang

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment