Có rất nhiều loại thực phẩm có hiệu quả tốt cho sức khỏe, nhưng lại ăn hay uống vào một thời điểm không thực sự phù hợp có thể làm mất các tác dụng của nó và thậm thí hơn nữa là gây hại đến sức khỏe của bản thân.

1. Gạo

Các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng đều cho rằng, hãy cần tránh ăn cơm và thậm chí hơn nữa là cả bánh mì trắng vào ban đêm, vì chúng có chứa nhiều hàm lượng tinh bột, và còn khiến cho cơ thể bị đầy bụng suốt đêm.

Do đó, ăn cơm vào thời điểm ban đêm, nó sẽ làm tăng cân vào một cách nhanh chóng nhất, vì chúng làm mất nhiều thời gian để đường tiêu hóa tăng lên và lúc đó cơ thể sẽ an toàn được nghỉ hơn.

2. Nước cam

Nước ép cam là một công thức uống rất phổ biến vào bữa sáng, nó còn có những công dụng khi sử dụng trong vòng một ngày, vì nó có chứa cả loại Vitamin D và axit folic.

Công dụng của nước cam có thể giúp cơ thể bạn luôn cảm thấy sự tươi mới và đầy năng lượng suốt cả ngày.

3. Rượu vang đỏ

Tốt nhất hơn hết là bạn có thể uống một ly rượu vang đỏ vào mỗi bữa tối muộn, tuyệt đối không được uống ban ngay.

Về điều này, do chính là rượu vang đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên được hấp thụ tốt hơn so với cơ thể không hoạt động. Tuy nhiên, loại rượu vang đỏ sẽ giúp bạn thư giãn và sảng khoái hơn.

4. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là một loại quả khô rất ngon miệng và có hiệu quả tốt cho sức khỏe, đây là một công thức ăn vặt vào mỗi buổi tốt còn rất tuyệt vời.

Thành phần của hạt dẻ cười có chứa giàu chất xơ và các loại Vitamin khác, nhưng lại chứa ít lượng calo và có thể được tiêu hóa rất sễ dàng.

Nó còn giúp bạn tránh được cảm thấy sự hay thèm ăn. Vì thế, nên duy trì cân đối cho sức đề kháng tốt

5. Trà xanh

Theo đa số là bạn thường thích loại trà xanh, vì nó có hiệu quả tốt cho sức khỏe và giúp tĩnh tâm hơn. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn có nghĩa bạn có thể uống một hoặc hai chén trà xanh bất cứ lúc nào trong vòng một ngày.

Bạn hãy nên tránh uống trà xanh vào mỗi buổi sáng sớm, nó sẽ gây ra tình trạng hay mất nước và có chứa tính axit cao. Tốt nhất là uống muộn hơn thời gian trong ngày.

 

Related posts

Đây là các lý do tại sao bạn nên ăn mật mía thường xuyên vào mùa đông

Nguyễn Thảo Chi

Tăng cường sức khỏe của quý ông bằng các loại thực phẩm này

Nguyễn Thảo Chi

Những thực phẩm cải thiện hệ tiêu hóa tốt trong mùa đông

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment