Image default
Ẩm thực Tin tức

101 cách chăm sóc vườn hoa của bạn

Chăm sóc vườn hoa mới đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc đáng kể. Hầu hết các vườn hoa đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng trong hai đến ba năm, đặc biệt khi hoa lâu năm là trọng tâm. Điều đó đúng là các vườn hoa cần được chăm sóc nhiều hơn các bãi cỏ hoặc các khu vực cây bụi, nhưng nó không có một kỹ năng đặc biệt nào để chăm sóc cho một khu vườn đẹp.

=> Bạn có thể tham khảo bài viết sau đậy:

Tất cả bắt đầu với đất
Nếu bạn sửa đổi và làm đất trồng trọt cho đến khi nó mềm mịn như hỗn hợp bánh kếp, thì bạn đã có được những bông hoa của mình để có một khởi đầu tốt. Đáng ngạc nhiên nếu, mùa tiếp theo, bạn có cùng một loại đất cứng mà bạn có trước khi bạn bắt đầu làm vườn. Giun đất và vi khuẩn ăn các chất hữu cơ trong đất, và hoa của bạn cũng đã ăn theo vấn đề này. Thêm chất hữu cơ mới, như phân hữu cơ, nấm mốc hoặc phân chuồng vào vườn hoa của bạn mỗi năm để nuôi dưỡng cây non và cải thiện đất, cho dù bạn có đất sét nặng hay đất nạc, đất cát. Một lớp màng phủ 6cm sẽ bảo vệ rễ trung chuyển tinh tế và sẽ làm giảm nhiệt độ đất.

Nước khôn ngoan
Có rất nhiều thứ để xem xét về việc tưới hoa cho bạn: nếu, khi nào, như thế nào và bao nhiêu. Quá nhiều nước mang đến thối rữa, quá ít làm cho hoa khô héo và chết. Tưới nước trên cao có thể khuyến khích sự lây lan của bệnh tật, và một số hệ thống tưới nước cung cấp nhiều nước vào khí quyển hơn là vào đất, nơi mà nó cần. Nói chung, một vài lần tưới nước sâu sẽ có lợi cho hoa của bạn hơn là rắc hàng ngày. Thực hiện theo các gợi ý tưới cây thẻ và xem xét cập nhật hệ thống tưới tiêu của bạn nếu bạn mệt mỏi vì phải di chuyển vòi phun nước dao động quanh sân mỗi ngày.

Thực phẩm hoa
Nếu những con số đó trên bao bì phân bón luôn là một bí ẩn đối với bạn, thì đó là lúc bạn nên biết: Hệ thống tiêu chuẩn đại diện cho lượng nitơ, phốt pho và kali, theo phần trăm, theo thứ tự đó. Lý do số don don cộng thêm lên tới 100% là các gói cũng chứa vật liệu phụ, như cát hoặc đá vôi. Nói chung, nitơ thúc đẩy sự phát triển của lá, phốt pho phát triển hệ thống rễ và kali giúp hình thành hoa. Cây hoa cần cả ba chất dinh dưỡng.

Thực hiện theo các hướng dẫn gói liên quan đến số lượng và tần suất thụ tinh. Quá nhiều, và bạn có thể đốt cây của bạn. Không đủ, và số lượng nở hoa của bạn sẽ thưa thớt. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các bông hoa đều bằng nhau trong sự thèm ăn của họ; Thức ăn nặng như hoa hồng và nhiều hoa hàng năm cần chất dinh dưỡng thường xuyên để giữ cho nở hoa. Hầu hết các loài hoa dại, hoa đầm lầy và các loại cây có thịt, lá mọng nước như hoa hồng rêu thích có được các chất dinh dưỡng có trong đất.

Côn trùng gây hại
Những bông hoa khác nhau thu hút các loài côn trùng gây hại khác nhau, nhưng bạn có thể biết rằng một số côn trùng có lợi trong vườn; Don lồng giả định mỗi con bò đáng sợ trên cây của bạn đang ở đó để ăn nhẹ. Một số loài côn trùng gây hại về đêm hoặc quá nhỏ để phát hiện, vì vậy hãy tìm kiếm manh mối về thiệt hại mà chúng để lại. Sâu bướm nhai lá từ mép vào trong, trong khi bọ cánh cứng để lại lỗ ở giữa lá. Nhìn vào hình ảnh của rệp và bướm trắng và tìm hiểu để xác định những loài gây hại này tụ tập trong các nhóm lớn.

Chọn các biện pháp kiểm soát côn trùng mang lại tỷ lệ chết sâu bệnh cao nhất với tác động ít nhất đến môi trường, bao gồm cả ong và các lợi ích khác. Bạn có thể chọn từ bẫy và rào cản; Thuốc xịt và bột; Hoặc kiểm soát sinh học như côn trùng săn mồi và tuyến trùng.

Cuộc chiến cỏ dại
Bên cạnh việc trông xấu xí, cỏ dại còn gây ra những vấn đề khác trong vườn hoa. Cỏ dại lấy nước và chất dinh dưỡng mà hoa của bạn cần, và cỏ dại cung cấp môi trường sống cho nhiều loài côn trùng gây hại trong vườn. Kiểm soát cỏ dại sớm và thường xuyên, cả hai vì cỏ dại nhỏ dễ tiêu diệt hơn cỏ lớn và vì cỏ dại lớn tạo ra hạt giống cho thế hệ tiếp theo. Bạn có ba tùy chọn để kiểm soát cỏ dại trên luống hoa: ngăn chặn chúng ngay từ đầu, phun thuốc và sử dụng các tùy chọn cơ học như kéo tay hoặc cuốc.

Khi dịch bệnh tấn công
Nếu hoa của bạn đang bị suy giảm, điều quan trọng là phải xác định xem thủ phạm là côn trùng hay quá trình gây bệnh. Phun thuốc trừ sâu lên một cây bị nấm kho nó cần giúp đỡ. Thực hành nuôi cấy thực vật tốt, như kỹ thuật khoảng cách và tưới cây thích hợp, đi một chặng đường dài để giảm các vấn đề bệnh tật. Thực hiện theo các hướng dẫn tiếp xúc được đề nghị cũng giữ cho hoa mạnh mẽ và có khả năng chống lại bệnh tật.

Nếu bệnh tấn công bạn bằng mọi cách, bạn có thể điều trị bằng thuốc diệt nấm hoặc kỹ thuật cắt tỉa chọn lọc. Trong trường hợp nghiêm trọng, đôi khi nó tốt nhất để loại bỏ cây và thay thế bằng một giống cây trồng tốt hơn.

Related posts

chó Corgi sinh sản thế nào?

Nguyễn Thảo Chi

Những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nguyễn Thảo Chi

Trang trí nội thất cho phòng giám đốc theo phong cách sang trọng

Nguyễn Thảo Chi

Leave a Comment